• Chia sẻ bài viết Trung Quốc: Alipay sẽ cấm các tài khoản được liên kết với giao dịch Bitcoin OTC. lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trung Quốc: Alipay sẽ cấm các tài khoản được liên kết với giao dịch Bitcoin OTC.

Theo Ethereum World News, Trung Quốc lại tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm chạn chế hoạt động mua bán tiền mật mã. Dịch vụ xử lý thanh toán di động Alipay mới đây thông báo sẽ cấm các tài khoản được liên kết với giao dịch Bitcoin OTC.

 

Alipay được thành lập tại Hàng Châu (Trung Quốc) vào tháng 02/2004, thuộc sở hữu của tập đoàn đa quốc gia Alibaba – một trong những công ty có giá trị và có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới. Mới đây, Alipay thông báo sẽ hạn chế, hoặc thậm chí cấm toàn bộ các tài khoản liên quan đến giao dịch tiền mật mã OTC.

Ngoài ra, để ngăn chặn việc xảy ra giao dịch OTC trong tương lai trên nền tảng thanh toán, Alipay sẽ theo dõi sát sao các tài khoản đáng ngờ, đồng thời cài đặt hệ thống kiểm tra đối với “các tài khoản và các trang web chính”.

Red Li, nhà đồng sáng lập 8Btc, một cộng đồng những người đam mê Blockchain và tiền mật mã nổi tiếng tại Trung Quốc, đã xác nhận thông tin này, và đăng tải lại trên tài khoản Twitter của mình: “Alipay sẽ chặn các tài khoản liên quan đến giao dịch OTC”.

Đế chế tài chính Ant Financial, nhà điều hành Alipay, xem giao dịch tiền ảo là một rủi ro lớn đối với người dùng, do đó công ty đã không tiến hành cung cấp các dịch vụ giao dịch tiền mật mã.

Ngoài ra, báo cáo nói thêm rằng công ty có các tiêu chuẩn đặc biệt để “kiên quyết” vô hiệu hoá các tài khoản bị nghi ngờ có các giao dịch hoặc hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền mật mã.

Ant Financial cho rằng việc hạn chế các tài khoản như vậy sẽ tạo ra sự an toàn cho người sử dụng dịch vụ thanh toán, trong một nỗ lực nhằm “nhắc nhở người dùng không bị lừa gạt bởi những tuyên truyền giả mạo, nhận ra rủi ro của các giao dịch tiền mật mã, và tránh những tổn thất có thể xảy ra".

Giấc mộng "bóp chết" tiền mật mã của Trung Quốc

Rõ ràng động thái này chỉ là một trong những nỗ lực của chính phủ Trung Quốc nhằm hạn chế hoạt động mua bán tiền mật mã mà họ coi là mối đe dọa đối với các hệ thống truyền thống của Trung Quốc.

Theo báo cáo trước đó, Văn phòng Quốc gia về Cải chính Rủi ro Fintech của Trung Quốc đã nhận diện được 124 sàn giao dịch tiền điện tử sử dụng IP nước ngoài nhưng lại có thể truy cập được từ Trung Quốc.

Vì Trung Quốc đã cấm các sàn giao dịch tiền mật mã nước ngoài, nên tường lửa của nước này nhanh chóng "nuốt chửng" quyền truy cập vào các trang web trên. Cùng với đó, cơ quan chính phủ cũng lưu ý rằng họ có kế hoạch giới thiệu các hệ thống giám sát để đảm bảo không có ngoại hối lẻn vào “tường lửa tuyệt vời” của Trung Quốc.

Trước đó,Trung Quốc đã chặn một số tài khoản tin tức liên quan đến Blockchain trên WeChat, một trong những ứng dụng xã hội hàng đầu của đất nước này.

Theo Vietnamfinance

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Trung Quốc: Cơ quan Nhà nước hợp tác với Tencent chống lại tội phạm liên quan Blockchain
ICTnews - Tencent sẽ hợp tác với Chính phủ Trung Quốc để chống lại các vấn đề an ninh liên quan đến blockchain mục đích để "sự phát triển lành...
Dân đào Bitcoin tại Trung Quốc khốn khổ vì lũ cuốn trôi toàn bộ trâu cày
Các thợ mỏ đào bitcoin và tiền mật mã tại Trung Quốc đang gặp khó khăn chưa từng có.
Trung Quốc: Các triệu phú tiền mật mã sử dụng Bitcoin để mua bất động sản ở nước ngoài
ICTnews - Khi các nhà quản lý Trung Quốc kiểm soát ngành kinh doanh tiền mật mã trong quốc gia này, các triệu phú tiền mật mã đang chuyển sang...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trung Quốc: Alipay sẽ cấm các tài khoản được liên kết với giao dịch Bitcoin OTC. lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang