• Chia sẻ bài viết Trung Quốc: Nhóm blockchain từ ba "gã khổng lồ viễn thông" bắt đầu khám phá các trường hợp sử dụng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trung Quốc: Nhóm blockchain từ ba "gã khổng lồ viễn thông" bắt đầu khám phá các trường hợp sử dụng

ictnews
Nhóm blockchain tử 3 nhà khai thác viễn thông sẽ tăng cường sự hiểu biết về "các ứng dụng mới trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số blockchain, tài sản viễn thông và mạng viễn thông thế hệ tiếp theo".

 

Ba nhà khai thác viễn thông lớn của Trung Quốc đã ra mắt một nhóm nghiên cứu blockchain, nhóm đã tổ chức cuộc họp đầu, phương tiện truyền thông địa phương Fintech News đưa tin ngày 23 tháng 7.

Ý tưởng thành lập nhóm là sản phẩm của China Mobile, China Unicom và China Telecom, nhóm này bao gồm tổng cộng 20 chuyên gia từ 8 công ty bao gồm cả Huawei, Union Mobile và Công nghệ tài chính (UMF).

Mục đích, theo một quan chức China Mobile giấu tên cho biết là: "xây dựng một đội ứng dụng blockchain đáng tin cậy để khám phá lĩnh vực blockchain".

"Đó là một giải pháp về quản lý đơn đặt hàng, quản lý hợp đồng và xây dựng ra các trường hợp sử dụng", vị quan chức bổ sung.

Nhóm viễn thông sẽ được báo cáo tìm kiếm tăng cường sự hiểu biết về "các ứng dụng mới trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số blockchain, tài sản viễn thông và mạng viễn thông thế hệ tiếp theo", kết hợp với những người tham gia ngành công nghiệp nội địa.

Sự cam kết của Trung Quốc tác động mạnh tâm lý lạc quan về giá trị tiềm năng của blockchain cho ngành viễn thông toàn cầu, với một báo cáo hồi đầu tháng này ước tính công nghệ có thể đóng góp tới 1 tỷ USD vào năm 2023.

Động thái này tiếp tục cách tiếp cận phối hợp của Trung Quốc để khám phá blockchain trước các tiêu chuẩn phổ quát được thiết lập để chi phối ngành công nghiệp trong nước vào cuối năm 2019.

Trung Quốc cũng sẽ dẫn đầu một nhóm nghiên cứu quốc tế về blockchain và IoT, Cointelegraph đưa tin hồi tuần trước, tập trung vào “phát triển toàn cầu và thúc đẩy sự hội nhập của nền kinh tế số và thực”.

Đình Kiên (Theo Cointelegraph)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Trung Quốc sẽ ban hành “tiêu chuẩn” blockchain vào năm 2019
ICTnews - Để duy trì tính cạnh tranh quốc tế, việc nghiên cứu khám phá blockchain là tất yếu
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: Blockchain là một phần quan trọng của cách mạng công nghệ
ICTnews - Ông Tập Cận Bình nhận xét rằng blockchain là một phần quan trọng trong cuộc cách mạng công nghệ mà Trung Quốc nên nắm bắt để phát...
Trung Quốc dẫn đầu nhóm nghiên cứu tiêu chuẩn hóa quốc tế công nghệ IoT, Blockchain
ICTnews - Trung Quốc sẽ dẫn đầu một nhóm nghiên cứu quốc tế về tiêu chuẩn hóa Internet of Things (IoT) và công nghệ blockchain sau khi Ủy ban...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trung Quốc: Nhóm blockchain từ ba "gã khổng lồ viễn thông" bắt đầu khám phá các trường hợp sử dụng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang