• Chia sẻ bài viết Từ OECD đến G20: Các chính sách thuế của tiền mật mã cần sự rõ ràng trên toàn cầu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Từ OECD đến G20: Các chính sách thuế của tiền mật mã cần sự rõ ràng trên toàn cầu

ictnews
OECD cho biết họ đang tìm cách phát triển các công cụ thực tiễn và xây dựng hợp tác để "kiểm tra hậu quả về thuế của các công nghệ mới", chẳng hạn như tiền mật mã và công nghệ blockchain.

 

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), một cơ quan liên chính phủ toàn cầu, đã kêu gọi sự thỏa thuận về các khuôn khổ mới cho việc đánh thuế các công nghệ mới nổi như tiền mật mã.

Trong một báo cáo gửi tới các Bộ trưởng tài chính và các nhà quản lý Ngân hàng Trung ương của các nước thành viên G20 vào hôm thứ ba, OECD cho biết họ đang tìm cách phát triển các công cụ thực tiễn và xây dựng hợp tác để "kiểm tra những hậu quả về thuế của các công nghệ mới", chẳng hạn như tiền mật mã và công nghệ sổ cái phân tán.

Trong nỗ lực mới, tổ chức cho biết, sẽ bắt đầu ngay lập tức như là một phần của Khung thống nhất rộng hơn mà OECD đang phát triển. Khung sẽ được cập nhật vào năm 2019, trước khi được đưa ra vào năm 2020, OECD cho biết.

OECD chủ yếu hoạt động theo hướng kích thích phát triển kinh tế giữa các khu vực, thừa nhận rằng các công nghệ mới như blockchain mang lại những lợi thế về công nghệ đáng kể, tuy nhiên chúng cũng mang lại sự không chắc chắn về trách nhiệm thuế - một lĩnh vực mà cơ quan tìm cách giải quyết thông qua chuẩn hoá trong khuôn khổ của nó.

"Các công nghệ như blockchain làm tăng cả phương pháp lưu trữ mới, an toàn đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho tiền mật mã, thứ mà có thể mang rủi ro cho lợi ích đạt được về sự minh bạch thuế trong thập niên vừa qua", báo cáo cho hay.

Việc đánh thuế tiền mật mã là chủ đề tranh cãi giữa các khu vực khác nhau.

Mặc dù hiện tại không có tiêu chuẩn toàn cầu để xác định liệu lợi ích thu được từ kinh doanh tiền mật mã có phải chịu thuế hay không, một số nước, như Mỹ và Nhật Bản, đã bắt đầu áp dụng các luật thuế hiện hành đối với công nghệ mới ra đời này.

Đình Kiên (theo Coindesk)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Các ngân hàng lớn Thái Lan sẽ dùng chung nền tảng tài chính thương mại công nghệ blockchain
ICTnews - Với việc chia sẻ cơ sở hạ tầng trên nền blockchain, các ngân hàng không cần đầu tư nền tảng riêng biệt, các hệ thống đảm bảo sự liên...
Cơ quan quản lý thương mại của Mỹ ra mắt nhóm làm việc Blockchain
ICTnews - Nhóm làm việc này là một bước quan trọng để đảm bảo FTC có thể tiếp tục sứ mệnh của mình để bảo vệ người tiêu dùng và thúc đẩy sự cạnh...
Bản thảo tài liệu G20 xem tiền mật mã là tài sản, không phải tiền tệ
ICTnews - Các quốc gia đang có xu hướng xem tiền mật mã như một tài sản chứ không phải tiền tệ, việc định nghĩa tiền mật mã là tài sản có nghĩa...
Bộ Tài chính Hoa Kỳ vừa công bố 5 lời khuyên khi xây dựng các dự án blockchain
ICTnews - Điều đầu tiên và quan trọng nhất được cung cấp là để mọi người tự hỏi: Công nghệ blockchain có phù hợp với khái niệm dự án không?
G20 kêu gọi ban hành khuyến nghị quy định về tiền mật mã vào tháng 7
ICTnews - Các nước thành viên G20 hiện nay đồng ý rằng các vấn đề về tiền mật mã cần phải được đánh giá, nhưng cần thiết có thêm nhiều thông...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Từ OECD đến G20: Các chính sách thuế của tiền mật mã cần sự rõ ràng trên toàn cầu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang