• Chia sẻ bài viết World Bank sẽ huy động khoảng 50 triệu AUD trái phiếu sử dụng công nghệ blockchain lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

World Bank sẽ huy động khoảng 50 triệu AUD trái phiếu sử dụng công nghệ blockchain

Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ phát hành trái phiếu đầu tiên hoàn toàn sử dụng công nghệ blockchain.

World Bank sẽ huy động khoảng 50 triệu AUD trái phiếu sử dụng công nghệ blockchain 

WB đặt mục tiêu huy động khoảng 50 triệu AUD (36 triệu USD) trái phiếu sử dụng công nghệ blockchain

Đây là một bước tiến của WB nhằm thâm nhập sâu hơn vào thế giới mới về tài chính điện tử.

Hãng tin AFP dẫn lời một quan chức WB cho biết việc phát hành trái phiếu sử dụng công nghệ blockchain vượt ra khỏi khuôn khổ các khoản đầu tư tài chính thông thường. WB hướng đến việc thu nhận kinh nghiệm qua sử dụng blockchain, công nghệ được dự đoán có thể mở đường đến “một tương lai vàng” cho các dịch vụ tài chính đối với các quốc gia đang phát triển.

Do thị trường chưa tồn tại loại tiền điện tử nào được ngân hàng quốc gia “chống lưng”, trái phiếu sử dụng công nghệ blockchain kỳ hạn 2 năm sẽ dựa vào tiền thật là đồng đôla Australia (AUD).

WB đặt mục tiêu huy động khoảng 50 triệu AUD (36 triệu USD), và mức này có thể được tăng gấp đôi nếu có thêm nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Đại diện của WB - Arunma Oteh bày tỏ tin tưởng rằng những công nghệ mới nổi sẽ giúp WB đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư và củng cố các thị trường.

Trái phiếu sử dụng công nghệ blockchain là sản phẩm được WB nghiên cứu, phát triển trong gần một năm qua, hợp tác với Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia và Microsoft, được đánh giá sẽ tăng tính minh bạch và rút ngắn thời gian giao dịch.

Trái phiếu này có tên bond-i, trái phiếu nước ngoài phát hành tại Úc bằng tiền tệ địa phương. Đây là từ viết tắt cho chữ Blockchain Offered New Debt Instrument (công cụ nợ mới trên blockchain). Nó cũng gần gũi với Bondi Beach, một địa điểm có tính biểu tượng ở thành phố Sydney.

Theo Commonwealth Bank of Australia, đây là trái phiếu đầu tiên trên thế giới được tạo ra, phân bổ, chuyển đi và quản lý bằng công nghệ blockchain. Blockchain hay cuốn sổ cái phân tán là công nghệ nền tảng của các đồng tiền mã hóa như bitcoin. Cuốn sổ cái phân tán ghi lại một cách an toàn tất cả giao dịch được thực hiện trên chuỗi.

“Blockchain có khả năng hợp lý hóa quy trình giữa nhiều trung gian và các cơ quan, công ty trong thị trường vốn nợ. Điều này có thể giúp đơn giản hóa việc huy động vốn và giao dịch chứng khoán, nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng cường giám sát theo luật định”, trích thông cáo chung của WB và Commonwealth Bank of Australia.

 

Theo vietnamfinance

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đây là cách công nghệ Blockchain có thể giải quyết triệt để vấn nạn bằng giả, điểm giả
Tiền mã hóa chỉ là bề nổi của những gì blockchain làm được. Sức mạnh của công nghệ mới này to lớn hơn rất nhiều.
Hàn Quốc: Hiệp hội Xúc tiến Doanh nghiệp Blockchain kêu gọi Chính phủ quản lý blockchain và tiền mật mã
ICTnews - Hiệp hội blockchain đã đệ trình một yêu cầu lên chính phủ cần quản lý công nghệ mới để hưởng lợi từ các cơ hội của nó thay vì tập trung...
Trung Quốc: Bộ CNTT thúc đẩy chiến lược phát triển Blockchain
ICTnews - MIIT đã đề xuất một số biện pháp để đẩy nhanh việc thúc đẩy các ứng dụng blockchain trong nước trong một động thái để cung cấp sự "phát...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết World Bank sẽ huy động khoảng 50 triệu AUD trái phiếu sử dụng công nghệ blockchain lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang