• Chia sẻ bài viết Bộ TT&TT sắp công bố giải pháp chặn nguồn thanh toán dịch vụ game cờ bạc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bộ TT&TT sắp công bố giải pháp chặn nguồn thanh toán dịch vụ game cờ bạc

ictnews
Bộ TT&TT đang nghiên cứu giải pháp ngăn chặn nguồn thanh toán cho các dịch vụ bất hợp pháp như game lậu, game cờ bạc và các dịch vụ vi phạm bản quyền trên môi trường số. Trong đó, các dịch vụ lậu chủ yếu thanh toán qua ngân hàng và thẻ cào điện thoại.

Ông Đỗ Hữu Trí, Phó Chánh Thanh tra Bộ TT&TT (thứ 2 từ trái sang) tại Hội thảo sáng ngày 12/3/2018.

Tại hội thảo về "Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong thế giới số" được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 12/3/2018, ông Đỗ Hữu Trí, Phó Chánh Thanh tra Bộ TT&TT cho biết, Bộ TT&TT đã có đề xuất giải pháp ngăn chặn các kênh thanh toán cho các dịch vụ bất hợp pháp, thanh toán qua ngân hàng hoặc bằng thẻ cào điện thoại. Việc ngăn chặn kênh thanh toán cho các dịch vụ bất hợp pháp trong đó bao gồm dịch vụ game lậu, game cờ bạc hoặc dịch vụ vi phạm bản quyền trên môi trường số.

Trước đó, tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước Bộ TT&TT ngày 6/9/2016, ông Đỗ Hữu Trí, Phó Chánh Thanh tra Bộ TT&TT đã kiến nghị Bộ TT&TT nghiên cứu để có giải pháp quản lý chặt việc sử dụng thẻ cào điện thoại trong thanh toán các dịch vụ qua mạng, để tránh tình trạng lợi dụng thanh toán các dịch vụ lậu.

Cụ thể, ông Trí cho hay, hiện nay nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã cung cấp game cờ bạc trên mạng rồi cho đổi điểm ra tiền mặt bằng hình thức dùng thẻ điện thoại thanh toán qua các Cổng trung gian thanh toán, sau đó chuyển sang tài khoản ngân hàng và rút ra thành tiền mặt.

Ông Trí nêu ví dụ, một số game cờ bạc có doanh thu lớn mỗi tháng đã rút ra hơn 1 tỷ đồng, một game cờ bạc khác nhỏ hơn thì trong vòng 2 tháng đã rút ra hơn 150 triệu đồng. Các cá nhân cứ 5 ngày rút tiền mặt một lần từ tài khoản của các doanh nghiệp trung gian thanh toán có hoặc không có giấy phép, hoặc thông qua tài khoản ngân hàng.

Bằng cách tiền thu từ game lậu được chuyển từ thẻ cào điện thoại sang các tài khoản ở các cổng trung gian thanh tóan, sau đó chuyển ra tài khoản ngân hàng và có thể rút thành tiền mặt. Với số lượng hàng trăm game cờ bạc đang được cung cấp trên mạng như hiện nay, dòng tiền trung chuyển để thanh toán các dịch vụ bất hợp pháp rất lớn.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Game cờ bạc lợi dụng thẻ cào điện thoại thu lợi bất chính hàng tỷ đồng
ICTnews - Theo ông Đỗ Hữu Trí, Phó Chánh Thanh tra Bộ TT&TT, hiện nay nhiều doanh nghiệp cung cấp game cờ bạc trên mạng, rồi cho đổi điểm ra...
Sau Tết sẽ có đề xuất về quản lý thẻ cào di động trong thanh toán dịch vụ nội dung
ICTnews - Dự kiến sau Tết Mậu Tuất 2018, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử sẽ trình Bộ TT&TT báo cáo đánh giá và đề xuất về biện...
Khởi tố, bắt tạm giam nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát Công nghệ cao Nguyễn Thanh Hóa
Thông tin từ Cổng thông tin Bộ Công an đăng tải lúc 18h ngày 11/3 cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định Khởi...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bộ TT&TT sắp công bố giải pháp chặn nguồn thanh toán dịch vụ game cờ bạc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang