• Chia sẻ bài viết Cao Bằng: Xử lý 4 cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cao Bằng: Xử lý 4 cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19

Từ ngày 31/1/2020 đến nay, Sở TT&TT Cao Bằng phối hợp với Công an tỉnh và các đơn vị liên quan xử lý 4 cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật trên không gian mạng gây hoang mang dư luận liên quan đến dịch Covid-19.

Cụ thể, ngày 29/01/2020, có tài khoản Hoàng Ly”; tài khoản “Cảnh Bình Minh” cùng đăng thông tin “Không được ra khỏi nhà từ 4h đến 7h30 sáng mai vì các chính phủ trên khắp cả nước đổ nước khử trùng theo máy bay, xin chuyển qua thông báo cho nhau biết”.

Ngày 31/01/2020, tài khoản “Dien Luong Thi” đăng tải thông tin “Hiện tại TTYT Quảng Uyên đã tiếp nhận 1 BN nghi nhiễm virus corona người Hồng Định đã từng đi làm thuê ở TQ mọi người cẩn thận nhé”.

Tiếp theo, tài khoản “Thy Tina” đăng thông tin “Virut COOOORRONA lan truyền nhanh quá 1 người ở Hồng Định, Quảng Uyên bị r khẩu trang 5k 1 cái r Mn hạn chế ra đường nhé bà con đừng ai đi Trung Quốc nữa nha sợ quá” kèm theo 1 ảnh tin nhắn có nội dung “Các đơn vị tuyên truyền mạnh tới người dân, không đi lao động tự do bên Trung Quốc. Sáng nay đã phát hiện 1 trường hợp tại Hồng Định, Quảng Uyên. Đã báo cáo bộ y tế”.

Cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng xử lý 04 đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Xác định những nội dung thông tin trên vi phạm quy định pháp luật về an ninh mạng, thông tin trên mạng, Sở TT&TT, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh) đã phối hợp với Công an các huyện, thành phố xác minh có 4 cá nhân quản lý, sử dụng các tài khoản trên để đăng thông tin sai sự thật gây hoang mang trong dư luận, thu thập, sử dụng thông tin của cá nhân, tổ chức khi chưa được phép hoặc sai mục đích.

Qua triệu tập để làm rõ mức độ hành vi vi phạm, các đơn vị phối hợp đã xử lý vi phạm hành chính, xử phạt 03 cá nhân (mỗi cá nhân là 10 triệu đồng) theo quy định của Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện; đề nghị cơ quan chức năng xử lý kỷ luật 01 cá nhân theo quy định của Luật Viên chức 2010.

Theo mic.gov.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Covid-19 đảo lộn công sở Hàn Quốc: Samsung, LG cho bà bầu, phụ huynh có con nhỏ làm việc ở nhà
ICTnews - Covid-19 đang xáo trộn văn hóa làm việc của Hàn Quốc một cách nhanh chóng. Nhiều công ty lớn cho nhân viên làm việc từ xa hoặc linh...
Hà Nội và TP.HCM yêu cầu báo cáo việc học sinh, giáo viên đi qua vùng có dịch Covid-19
Sở GD-ĐT Hà Nội và TP.HCM yêu cầu các trường báo cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đi qua các vùng có dịch Covid-19.
Bộ Y tế thêm kênh thông tin về dịch Covid-19 cho người Hàn Quốc
Đại diện Bộ Y tế cho rằng khi người Hàn Quốc nắm bắt đầy đủ thông tin hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19, họ sẽ hiểu và hợp tác với phía Việt...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cao Bằng: Xử lý 4 cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang