• Chia sẻ bài viết CEO Sundar Pichai đang hạn chế văn hóa "tiệc tùng" và "nhậu nhẹt" tại Google sau cuộc biểu tình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

CEO Sundar Pichai đang hạn chế văn hóa "tiệc tùng" và "nhậu nhẹt" tại Google sau cuộc biểu tình

ictnews
Thứ 5 vừa qua, CEO Sundar Pichai đã công bố bản chính sách dài 3 trang nói về việc hạn chế các nước uống có cồn tại Google. Bởi theo thống kê, khoảng 20% các trường hợp quấy rối tình dục tại công ty là do rượu.

Sau cuộc biểu tình của các nhân viên Google chống lại hành vi quấy rối tình dục, thứ 5 vừa qua CEO Sundar Pichai đã phát hành một bản PDF dài 3 trang, công bố chính sách mới bao gồm việc hạn chế tiệc tùng cũng như đồ uống có cồn tại nơi làm việc và cả sau giờ làm việc.

 

Trọng tâm của chính sách "Our commitments and action" (Tạm dịch: chúng tôi cam kết và hành động) nói rằng nếu các nhà lãnh đạo không hạn chế việc "bia rượu" tại các sự kiện sẽ bị "để mắt" tới, bởi theo một thống kê cho biết 20% các trường hợp quấy rối tình dục tại Google thì rượu là một trong những nguyên nhân chính.

Chính sách cũng cảnh báo rằng Google "sẽ có những hành động cứng rắn nếu xảy ra các vấn đề tương tự", điều này có nghĩa là CEO Pichai đang nỗ lực để cấm sử dụng các đồ uống có cồn tại công ty mình. Trên thực tế, Thung lũng Silicon cũng là nơi có nền văn hóa "nhậu nhẹt" và Google không nằm trong ngoại lệ.

Ngay những năm đầu mới thành lập, Google nổi tiếng là nơi có văn hóa làm việc hoang dã với rất nhiều nhân viên ở độ tuổi 20, đang cố gắng để thoát ra khỏi văn hóa gia đình - nơi bố mẹ có thể kiểm soát họ đến nghẹt thở. Chính vì thế những bữa tiệc sôi nổi với rất nhiều rượu và các chất kích thích khác là điều không thể thiếu tại Google, các cựu nhân viên đời đầu cho biết.

Đây chính là những "hạt giống" đầu tiên để tạo ra cái cây đầy sâu như hôm nay, khi cuộc biểu tình của các nhân viên nổ ra để chống lại việc các lãnh đạo cấp cao như "cha đẻ" Android Andy Rubin có hành động quấy rối trong nội bộ. Rõ ràng đây là thời gian mà công ty cần chấn chỉnh lại mình và sau đây là chính sách "hạn chế chất có cồn" mà Google đã đưa ra vào thứ 5:

"Sử dụng chất có cồn quá mức: Quấy rối không bao giờ là một hành động được chấp nhận và rượu chè không phải là một cái cớ. Nhưng một trong những yếu tố phổ biến nhất gây nên những hành động quấy rối hôm nay tại Google là do các thủ phạm đã sử dụng rượu (khoảng 20% trường hợp). Chính sách của chúng tôi rất rõ ràng: không cho phép sử dụng quá nhiều rượu khi đang ở nơi làm việc hay đang thực hiện các công việc kinh doanh của Google, hoặc đang tham gia các sự kiện liên quan đến Google, dù là tại trụ sở hay bên ngoài.

Trong tương lai, tất cả các nhà lãnh đạo tại công ty - bao gồm các Giám đốc, Phó chủ tịch hay Phó chủ tịch cấp cao được sự kiến sẽ phải tạo ra các nhóm, sự kiện, các phạm vi bên ngoài và môi trường của mình, mà ở đó những hành động sử dụng rượu quá mức hoàn toàn không được khuyến khích. Ví dụ: nhiều nhóm phải đặt ra giới hạn chỉ có 2 loại đồ uống trong các sự kiện. Còn những người khác uống rượu sẽ phải sử dụng vé ở hệ thống vé uống.

Trách nhiệm của các nhà lãnh đạo là phải thực hiện các bước thích hợp để hạn chế bất cứ hành động tiêu thụ chất có cồn quá mức nào trong nhóm của họ và chúng tôi sẽ đặt ra nhiều hành động trừng trị nặng nề hơn nếu có các vấn đề xảy ra".

Bạn có thể đọc đầy đủ quy định mới nhất của Google tại đây.

Quỳnh Như (Theo Business Insider)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google cần một nhà lãnh đạo xứng đáng hơn "ông bù nhìn" Larry Page?
ICTnews - Sau những scandal về bảo mật dữ liệu hay cuộc biểu tình tại trụ sở, người xuất hiện trước công chúng là CEO Sundar Pichai của Google....
Google chuẩn bị cho ra hệ điều hành Android hỗ trợ smartphone "bẻ cong"
ICTnews - Tại hội nghị cho các nhà phát triển Android vừa qua, Google đã thông báo về sự hợp tác trong các thiết bị điện thoại và máy tính bảng...
Lời giải đáp cho 12 câu hỏi tuyển dụng khó nhằn của Google
ICTnews - Đây là 12 trong số 140 câu hỏi phỏng vấn từ Google, nó khó và "kỳ lạ" đến mức đã bị các ứng cử viên kêu ca buộc công ty đã phải xóa...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết CEO Sundar Pichai đang hạn chế văn hóa "tiệc tùng" và "nhậu nhẹt" tại Google sau cuộc biểu tình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang