• Chia sẻ bài viết Chỉ có khoảng 20% DN Việt Nam đã đăng ký tên miền ".vn" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chỉ có khoảng 20% DN Việt Nam đã đăng ký tên miền ".vn"

ictnews
Theo VNNIC, hiện chỉ có khoảng 20% số doanh nghiệp ở Việt Nam đã đăng ký tên miền ".vn" và nếu các đơn vị còn thờ ơ trong việc bảo vệ tên miền thì sẽ phải mất rất nhiều công sức khi có tranh
DomainVN.jpg
Các doanh nghiệp, tổ chức sẽ phải chịu hậu quả rất lớn về thời gian và tiền bạc nếu cứ tiếp tục chậm chân, thờ ở trong việc bảo vệ tên miền (Ảnh minh họa). Nguồn: Internet

Theo đại diện của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), hiện tại đã có trên 181.000 tên miền".vn" của Việt Nam đã được đăng ký. Trong số đó, lượng tên miền do các tổ chức và doanh nghiệp đăng ký là 124.000.

Nếu so với con số doanh nghiệp hiện nay đang hoạt động là trên 500.000 (số liệu của VCCI) thì số lượng tên miền được đăng ký bởi các doanh nghiệp trong nước còn rất ít. Đó là chưa kể tới trong số tên miền hiện tại, có những doanh nghiệp đăng ký cho riêng mình hàng chục tên liên quan tới tên công ty, sản phẩm, dịch vụ của mình. Và như vậy, tính ra số doanh nghiệp Việt Nam đã đăng ký tên miền .vn chỉ vào khoảng 20%.

Đại diện VNNIC cho rằng, mặc dù đã có rất nhiều vụ việc tranh chấp liên quan đến tên miền diễn ra như tranh chấp tên miền samsungmobile.com.vn giữa Công ty Samsung Electronics Co., Ltd Hàn Quốc (Công ty Samsung) và ông Dương Hồng Minh - chủ thể đăng ký tên miền samsungmobile.com.vn hay tên miền ebay.com.vn giữa Công ty eBbay Inc và Công ty TNHH Mộc Mỹ - chủ thể đăng ký, sử dụng tên miền ebay.com.vn..., nhưng dường như các doanh nghiệp vẫn tiếp tục chậm chân, thậm chí là thờ ơ trong việc đăng ký bảo vệ tên miền.

Điều này sẽ khiến các tổ chức, doanh nghiệp đứng trước nguy cơ tự mua lấy sự phiền toái, rắc rối cho chính mình vì sẽ phải mất thời gian theo đuổi việc khiếu nại hoặc thỏa thuận giải quyết tranh chấp với chủ thể đăng ký trước đó. Thậm chí còn phải mất nhiều công sức, chi phí để khiếu kiện mà không chắc đã giành lại được tên miền.

"Có thể thấy việc theo đuổi vụ việc tranh chấp cũng không đơn giản và cái giá phải trả bằng thời gian, bằng chi phí trong những trường hợp này không hề rẻ chút nào", đại diện VNNIC cho biết thêm.

TP

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chỉ có khoảng 20% DN Việt Nam đã đăng ký tên miền ".vn" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang