Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Chính phủ Mỹ chấm dứt theo dõi người dân sau “sự kiện Snowden” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chính phủ Mỹ chấm dứt theo dõi người dân sau “sự kiện Snowden”

ictnews
– Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ sẽ chấm dứt việc thu thập dữ liệu của hàng triệu người Mỹ, kể từ ngày 29/11 và thay thể việc đảm bảo an ninh, bằng các phương pháp giám sát mục tiêu chặt chẽ hơn, chính quyền của ông Obama tuyên bố.

Đây là một chiến thắng được chờ đợi của những người ủng hộ quyền riêng tư, và các công ty công nghệ cao đang nghi ngại vai trò giám sát của Chính phủ Mỹ.

Sự kiện này đánh dấu mốc 2,5 năm, kể từ khi nhân viên của NSA là Edward Snowden cáo buộc NSA thu thập dữ liệu người dùng trái phép, gây ra làn sóng căm phẫn trong một bộ phận dân chúng Mỹ.

Điều luật mới, đánh dấu việc giảm mức độ giám sát an ninh lớn nhất của Mỹ, kể từ khi các hoạt động này được mở rộng mạnh mẽ từ cuộc khủng bố nhằm vào Mỹ ngày 11/9/2011.

Chính phủ Mỹ đã phải hạ mức giám sát dữ liệu của người dân sau khi bị phản đối gay gắt

Theo Đạo luật Tự do, NSA và các cơ quan thực thi pháp luật Mỹ sẽ không được thu thập dữ liệu các cuộc thoại với số lượng lớn, để phát hiện các hành vi gây nguy hiểm đến an ninh. Thay vào đó, các cơ quan này cần có lệnh của toà án để yêu cầu các công ty viễn thông như Verison, cho phép giám sát các cuộc gọi của cá nhân, hoặc của một nhóm người cụ thể nhiều nhất là trong thời gian 6 tháng.

“Điều luật này là hợp lý cho phép chúng tôi tiếp tục bảo vệ đất nước, trong khi thực hiện những điều chỉnh khác nhau”, phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ, Ned Price cho biết.

Một số nhà lập pháp Đảng Cộng hoà trích dẫn cuộc tấn công ngày 13/11 tại Paris, để viện lý do cho việc họ muốn duy trì thu thập số lượng dữ liệu của người dùng với số lượng lớn, cho đến hết năm 2017.

Tuy nhiên, bất kỳ biến pháp giám sát mới nào cũng không có khả năng được hợp pháp hoá bằng luật, trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 11/2016.

Thành Lương (theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple, Google, Microsoft hợp lực đòi cải cách NSA
<em>ICTnews</em> - Tám tên tuổi lớn nhất làng công nghệ đã hợp lực để đưa tiếng nói chống lại chương trình theo dõi người dùng của Cơ quan An...
Giám đốc NSA: Hãy chỉ cho tôi cách theo dõi khủng bố tốt hơn
<em>ICTnews</em> – Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) yêu cầu những người chỉ trích chương trình thu thập dữ liệu của NSA hãy gợi ý cách...
Điện thoại 2G dễ bị NSA theo dõi
<em>ICTnews</em> - Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) dễ dàng phá vỡ công nghệ mã hóa trên thiết bị di động 2G, theo dõi hàng tỷ cuộc gọi hay...
Vụ thu thập dữ liệu cuộc gọi: NSA vi phạm Hiến pháp Mỹ
<em>ICTnews</em> - Thẩm phán toà án Liên bang Mỹ tin rằng chương trình thu thập dữ liệu các cuộc gọi điện thoại của Cơ quan An ninh quốc gia...
Vụ theo dõi dữ liệu người dùng: NSA được phán hợp pháp
<em>ICTnews</em> - Thẩm phán Liên bang Mỹ bác bỏ đơn kiện chống lại chương trình thu thập dữ liệu của Liên minh quyền công dân...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chính phủ Mỹ chấm dứt theo dõi người dân sau “sự kiện Snowden” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang