• Chia sẻ bài viết CNN cho rằng Google cần "dè chừng" Cốc
Cốc tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

CNN cho rằng Google cần "dè chừng" Cốc Cốc tại Việt Nam

ictnews
– Trong chương trình Outfront Outtake hôm 15/5, CNN bình luận rằng với hướng đi tung ra dịch vụ dành riêng cho người Việt, “nghĩ tầm thế giới, bắt đầu tại địa phương”, rất có thể Cốc Cốc sẽ

1.jpg
Ảnh chụp màn hình chương trình Outfront Outtake.

>> Cốc Cốc sẽ rót 2.000 tỷ đồng để đạt vị trí số 1 về tìm kiếm địa điểmDịch vụ "lạ" giải toán trực tuyến xuất hiện tại Việt NamCốc Cốc: Lướt Facebook với Cờ Rôm+ không lo gặp "lỗi" 

Theo CNN, khi nhắc đến công cụ tìm kiếm, người ta thường nghĩ ngay đến Google. Tuy nhiên tại Việt Nam, gần đây công cụ tìm kiếm có tên gọi Cốc Cốc (coccoc.com) đang gây được sự chú ý của cộng đồng.

Ý tưởng táo bạo này cũng mang một cái tên táo bạo là Cốc Cốc, được dịch ra tiếng Anh là “Gõ cửa".

Dự án này được phía Cốc Cốc tuyên bố sẽ đầu tư khoảng 100 triệu USD trong vòng 5 năm để chiếm thị phần lớn của Google ngay tại Việt Nam với con số khoảng 97%.

Cùng đó, CNN cho rằng với cách nghĩ “nghĩ tầm thế giới, bắt đầu tại địa phương”, tung ra dịch vụ “hiểu” được người bản địa Việt Nam, nếu một công ty mới khởi nghiệp ở Việt Nam như Cốc Cốc thành công thì có thể làm "nên chuyện".

Untitled.jpg
CNN thử nghiệm tìm kiếm với từ khoá là tổng thống Nga Vladimir Putin.

Phía CNN đã thử nghiệm tìm kiếm với một số nội dung như Tổng thống Nga Vladimir Putin, hoàng tử Harry (Anh) hay hoàng tử Albert (Monaco), Cốc Cốc đã cho ra kết qủa tốt hơn so với Google.

CNN nhận định, việc Cốc Cốc đặt tham vọng chiếm tới 97% thị trường là một con số táo bạo. Nếu dự án này thành công thì rất có thể sẽ được học hỏi, nhân rộng trên toàn thế giới.

Chi tiết nội dung bình luận về Cốc Cốc trong chương trình Outfront Outtake của CNN xem tại đây.

Phan Minh (Theo CNN)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết CNN cho rằng Google cần "dè chừng" Cốc
Cốc tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang