• Chia sẻ bài viết Đang yên đang lành, tỷ phú Bill Gates bỗng dưng bị cộng đồng anti-vaccine lên án là 'kẻ chủ mưu' tung virus corona để đe dọa nhân loại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đang yên đang lành, tỷ phú Bill Gates bỗng dưng bị cộng đồng anti-vaccine lên án là 'kẻ chủ mưu' tung virus corona để đe dọa nhân loại

Giữa bão dịch viêm phổi Vũ Hán, tỷ phú Bill Gates bỗng bị nhiều người gọi tên.

Dịch viêm phổi vẫn đang hoành hành Trung Quốc và các quốc gia trên khắp thế giới.Mùa Tết Nguyên Đán 2020, thay vì ăn mừng thì cả thế giới lại phải sống trong nỗi lo sợ về dịch bệnh viêm phổi gây ra bởi virus corona . Các chuyên gia và nhà khoa học tin rằng nguồn cơn của căn bệnh này bắt nguồn từ các loài động vật hoang dã được bày bán rộng rãi ở chợ thủy sản Huanan, Vũ Hán và cộng với thói quen ăn uống những con vật kì lạ của con người khiến nó càng lây lan nhanh chóng hơn.

Thế nhưng, hội những người không ủng hộ chính quyền Tổng thống Donald Trump và cộng đồng những người bài trừ tiêm vắc xin lại có suy nghĩ khác về nguồn gốc của virus corona. Họ tin rằng dịch viêm phổi virus corona là do tỷ phú Bill Gates, cựu CEO Microsoft, gây ra.

Đang yên đang lành, tỷ phú Bill Gates bỗng dưng bị cộng đồng anti-vaccine lên án là kẻ chủ mưu tung virus corona để đe dọa nhân loại - Ảnh 1.
Đang yên đang lành, tỷ phú Bill Gates bỗng dưng bị cộng đồng anti-vaccine lên án là kẻ chủ mưu tung virus corona để đe dọa nhân loại - Ảnh 2.

Đang yên đang lành, tỷ phú Bill Gates bị cho là người đã phát tán virus corona gây ra dịch viêm phổi Vũ Hán.

Một Youtuber có tên là Jordan Sather đã nói với những khán giả của mình là sự lây lan của virus corona thực chất là việc đã được lên kế hoạch kỹ càng. Sau đó, những người ủng hộ Jordan đã truyền tay nhau thuyết âm mưu của anh lên khắp các mạng xã hội bao gồm Facebook, Twitter và Youtube.

Đang yên đang lành, tỷ phú Bill Gates bỗng dưng bị cộng đồng anti-vaccine lên án là kẻ chủ mưu tung virus corona để đe dọa nhân loại - Ảnh 3.

Youtuber Jordan Sather.

Đính kèm với giả thiết của mình, Jordan còn đưa ra bằng chứng là tấm bằng sáng chế được Viện Pirbright ở Surrey, Anh, đệ trình vào năm 2015, nói rằng các nhà khoa học có thể phát triển thành vắc xin trị các bệnh về đường hô hấp ở chim và một số loài động vật khác từ virus corona thể yếu. Jordan đã vin vào đây vào đây để đặt ra câu hỏi rằng liệu sự bùng phát của virus corona có phải đã được lên kế hoạch từ trước. Và họ đang sử dụng phương tiện truyền thông để khiến con người thêm sợ hãi.

Tuy nhiên, giả thiết của Jordan lại vấp phải một lỗ hổng to đùng đó chính là vắc xin làm từ virus corona được đề cập trong tấm bằng sáng chế chỉ có thể áp dụng lên các loài chim.

Đang yên đang lành, tỷ phú Bill Gates bỗng dưng bị cộng đồng anti-vaccine lên án là kẻ chủ mưu tung virus corona để đe dọa nhân loại - Ảnh 4.

Dịch viêm phổi vẫn đang hoành hành Trung Quốc và các quốc gia trên khắp thế giới.

Tiến sĩ Erica Bickerton, người nghiên cứu bệnh lý gia cầm cho Viện Pirbright, nói với Buzzfeed rằng virus corona là tên gọi chung và nó có rất nhiều thể khác nhau và viện của ông chỉ được cấp bằng sáng chế cho virus corona gia cầm để nghiên cứu cách nó hoạt động trong tế bào của gà.

Tuy nhiên, lời giải thích này cũng không làm hài lòng Jordan. Anh cho rằng những người giàu và quyền lực đang cố thu lợi từ vắc xin. Họ làm vậy để cảnh báo con người, yêu cầu tất cả phải được tiêm vắc xin đầy đủ.

Đang yên đang lành, tỷ phú Bill Gates bỗng dưng bị cộng đồng anti-vaccine lên án là kẻ chủ mưu tung virus corona để đe dọa nhân loại - Ảnh 5.

Jordan không ngừng tung tin chưa được kiểm chứng lên mạng xã hội.

Jordan cùng với 10 nghìn người theo dõi anh còn tìm ra được sự liên kết giữa Viện Pirbright và Quỹ tài trợ Bill & Melinda Gates của tỷ phú Bill Gates. Nơi đây đã tài trợ để Viện nghiên cứu kháng thể chăn nuôi. Tuy nhiên, đại diện Viện Pirbright là bà Teresa Maughan đã lên tiếng khẳng định bằng sáng chế của Viện không hề liên quan đến chủng virus corona có ảnh hưởng lên con người và hoạt động của Viện cũng không hề được tài trợ bởi Quỹ của ông Bill Gates.

Tất nhiên là Jordan bỏ ngoài tai mọi lời giải thích và cứ ngang nhiên lên mạng tung ra những thông tin chưa được xác thực. Cũng giống như dịch viêm phổi Vũ Hán lan rộng, giả thiết gây tranh cãi của Jordan vẫn chưa đi đến hồi kết.

Theo Imacho

 

Theo Trí Thức Trẻ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Làm thế nào để nhận dạng các trường hợp nhiễm virus Vũ Hán ở sân bay?
Các sân bay lắp đặt thiết bị theo dõi thân nhiệt du khách, kết hợp với các triệu chứng về hô hấp của họ để nhận dạng các trường hợp nhiễm virus...
Cách phòng tránh lây nhiễm bệnh viêm phổi do virus corona
Dưới đây là khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh Hoa Kỳ và Bộ Y tế Việt Nam về những cách phòng ngừa bệnh viêm phổi do chủng virus mới corona.
Virus corona ảnh hưởng đến các công ty ở  Trung Quốc như thế nào?
ICTnews - Huawei không phải là công ty Trung Quốc cuối cùng thay đổi lịch sự kiện vì tình hình dịch virus corona ở Vũ Hán. Giám đốc điều hành...
Các nhà khoa học Nga nghiên cứu thuốc “diệt” virus corona bắt nguồn từ TQ
ICTnews - RIA Novosti cho hay, các nhà khoa học của Trường Đại học Liên bang Ural (UrFU) đã đề xuất thử nghiệm thuốc Triazavirin được phát triển...
Các nhà khoa học dự báo đại dịch Vũ Hán sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều
Những ước tính mới về khả năng lây lan của virus cho thấy sẽ có một đợt bùng nổ về số ca nhiễm bệnh tại Vũ Hán, và thêm nhiều người bị lây nhiễm...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đang yên đang lành, tỷ phú Bill Gates bỗng dưng bị cộng đồng anti-vaccine lên án là 'kẻ chủ mưu' tung virus corona để đe dọa nhân loại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang