• Chia sẻ bài viết Địa chỉ xem trực tiếp phiên chất vấn và trả lời chất vấn Quốc hội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Địa chỉ xem trực tiếp phiên chất vấn và trả lời chất vấn Quốc hội

ictnews
Phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội sẽ được Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam tường thuật trực tiếp để cử tri cả nước quan tâm theo dõi.

Hôm nay ngày 4/6/2018 mở đầu tuần làm việc thứ 3 của Quốc hội tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Như thường lệ hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn được tường thuật trực tiếp trên các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam để cử tri cả nước quan tâm theo dõi.

Tại kỳ họp này Quốc hội lựa chọn 4 nhóm vấn đề chất vấn. Thứ nhất, đó là về giải pháp hoàn thiện kết cấu hạ tầng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông và việc xử lý những vấn đề tồn tại đối với các dự án giao thông đầu tư theo hình thức xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT).

Vấn đề thứ hai là về công tác quản lý đất đai, tình trạng ô nhiễm môi trường và kiểm soát hoạt động xả thải của các doanh nghiệp; các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu.

Vấn đề thứ ba là về chất lượng giáo dục đại học, giáo dục phổ thông; công tác quản lý giáo dục mầm non; giải pháp khắc phục tình trạng xuống cấp về đạo đức, lối sống cho giáo viên và học sinh.

Và vấn đề thứ tư về vấn đề lao động và giải quyết việc làm; chất lượng dạy nghề; công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Gắn với 4 nhóm vấn đề chất vấn, các bộ trưởng, gồm Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội, và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Trong phiên chất vấn các Phó Thủ tướng Chính phủ phụ trách các lĩnh vực nêu trên và các bộ trưởng, trưởng ngành có liên quan trong các phiên chất vấn khi cần thiết sẽ cùng tham gia trả lời chất vấn, giải trình làm rõ thêm những nội dung mà Đại biểu Quốc hội quan tâm.

Để nâng cao hiệu quả, tăng tính đối thoại trong hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn, nhất là trách nhiệm của người trả lời chất vấn trước nhân dân, Quốc hội tiếp tục có những đổi mới về cách thức chất vấn. Theo đó, mỗi lượt chất vấn sẽ mời 3 đại biểu đặt câu hỏi với thời lượng cho mỗi đại biểu là 1 câu hỏi, một câu hỏi 1 phút; người trả lời chất vấn có tối đa 3 phút để trả lời cho mỗi câu hỏi của đại biểu Quốc hội.

Trong ngày đầu tiên (4/6), buổi sáng Quốc hội tiến hành chất vấn nhóm vấn đề thứ nhất. Quốc hội đã nghe Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể báo cáo một số vấn đề thuộc lĩnh vực phụ trách; trả lời trực tiếp chất vấn của 36 đại biểu Quốc hội tại hội trường và 21 lượt đại biểu tranh luận.

Trong quá trình chất vấn, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã tham gia giải trình làm rõ thêm những vấn đề liên quan.

Buổi chiều Quốc hội tiến hành chất vấn nhóm vấn đề thứ hai về công tác quản lý đất đai tại các thành phố lớn, các địa phương có nhiều khiếu nại, tố cáo; tình trạng ô nhiễm môi trường và kiểm soát hoạt động xả thải của các doanh nghiệp; các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu tại các vùng, địa phương, đặc biệt là đồng bằng sông Cửu Long...

Phiên chất vấn sẽ còn diễn ra đến ngày 6/6.

Địa chỉ xem trực tiếp phiên chất vấn và trả lời chất vấn Quốc hội

za1-truc-tiep-phien-chat-van-va-tra-loi-chat-van-quoc-hoi-ky-hop-thu-5-quoc-hoi-khoa-xiv.jpg

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội sẽ được Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam tường thuật trực tiếp để cử tri cả nước quan tâm theo dõi. Nguồn ảnh: Cổng thông tin điện tử Quốc hội Việt Nam.

Như đã nêu, phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội sẽ được Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam tường thuật trực tiếp để cử tri cả nước quan tâm theo dõi.

Như vậy trên mạng chúng ta có thể theo dõi trực tiếp qua các kênh sau:

Xem trên VTV1 chúng ta có địa chỉ là vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv1 (vào đây) hoặc vtvgo.vn/xem-truc-tuyen-kenh-vtv1-1 (vào đây).

Xem trên kênh VOV chúng ta có địa chỉ fptplay.vn/livetv/vovtv (vào đây).

Xem trên kênh Quốc hội chúng ta có địa chỉ fptplay.vn/livetv/quoc-hoi-hd (vào đây).

Bên cạnh đó khán giả có thể chờ đón trên các ứng dụng VTV News (tải cho iOS ở đây và cho Android ở đây) hoặc ứng dụng VTVgo (tải cho iOS ở đây và cho Android ở đây). Nếu cần chúng ta có thể xem thêm hướng dẫn về VTVgo ở đây.

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn xem trực tiếp sự kiện Apple tháng 6, chờ ra mắt iOS 12, MacBook
ICTnews - Năm nay bên cạnh iOS 12, người ta còn dự báo về khả năng WWDC 2018 sẽ giới thiệu những thiết bị mới, đó là iPad và MacBook.
Lịch trực tiếp các trận giao hữu trước thềm World Cup 2018
ICTnews - Từ nay đến trước thời điểm khai mạc World Cup 2018 sẽ có ít nhất 14 trận giao hữu đáng chú ý của các đội tuyển lớn như Pháp, Đức, Brazil,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Địa chỉ xem trực tiếp phiên chất vấn và trả lời chất vấn Quốc hội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang