• Chia sẻ bài viết Diễn biễn xung quanh vụ việc "cha đẻ" Android bị báo cáo quấy rối tình dục nhưng vẫn được Google trả 90 triệu USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Diễn biễn xung quanh vụ việc "cha đẻ" Android bị báo cáo quấy rối tình dục nhưng vẫn được Google trả 90 triệu USD

ictnews
Ngày hôm qua, rất nhiều trang báo nổi tiếng đã đăng tin về việc "cha đẻ" Andy Rubin của Android đã quấy rối tình dục một nhân viên nữ của Google vào năm 2013 tại khách sạn. Tờ NYP còn cho biết, Google trả cho Rubin 90 triệu USD để anh rời khỏi công ty.

 

Ngày hôm qua tất cả các trang báo lớn đều ngập tràn tin Andy Rubin - cha đẻ của Android đã bị báo cáo có hành vi tình dục sai trái với một nhân viên nữ của Google, khi bắt cô quan hệ với mình tại khách sạn vào năm 2013.

Thế nhưng, một bài báo từ trang The New York Times (NYT) với tiêu đề "Google đã bảo vệ cha đẻ Android như thế nào?", nói về việc tại thời điểm đó đồng sáng lập Larry Page của Google đã yêu cầu Rubin từ chức khi biết tin và bồi thường cho anh 90 triệu USD:

 

Người giấu tên đã cung cấp thông tin này tới NYT cho biết Google đã mở cuộc điều tra và đây là một nguồn tin đáng tin cậy.

Cụ thể vào năm 2014, Rubin đã rời khỏi Google và kể từ đó anh đều được trả 2 triệu USD/tháng dù trên thực tế công ty không cần phải làm thế.

Những phản hồi từ người trong cuộc

Phản hồi về tin tức này, phát ngôn viên của Rubin đã trả lời NYP rằng việc rời đi của anh không có "bất kỳ mối liên hệ nào đối với những báo cáo tại Google và không liên quan trực tiếp đến bất cứ người nào".

"Trong những năm gần đây, chúng tôi đã phải đối mặt đầy khó khăn với những hành vi không phù hợp của những người có vị trí thẩm quyền trong công ty mình. Chúng tôi đang tiếp tục nỗ lực để cải thiện tình hình và xử lý các loại hành vi này", Eileen Naughton - Phó chủ tịch của Google cho biết.

Vào cuối ngày thứ 5 sau khi tin tức bị lan truyền, Andy Rubin cũng đã lên tiếng trên Twitter của mình để phủ nhận những cáo buộc:

"Câu chuyện được đăng tải trên NYT chứa nhiều chi tiết không chính xác về những việc làm của tôi khi còn ở Google, đồng thời phóng đại về số tiền đền bù mà công ty dành cho tôi. Cụ thể, tôi chưa hề ép buộc một người phụ nữ nào quan hệ tình dục với mình trong khách sạn. Những cáo buộc sai lầm này nằm trong chiến dịch bôi nhọ thanh danh, làm xáo trộn cuộc "chia tay" trước đây của tôi với Google. Tôi cũng lo lắng rằng các giám đốc điều hành vô danh khác của Google cũng đang bình luận về cuộc sống đời tư của tôi và trình bày sai sự thật".

Còn phóng viên Ryan Mac của tờ BuzzFeed đã phản hồi tin tức của NYP, bằng cách trích dẫn e-mail của CEO Sundar Pichai, rằng Google là nơi sẽ đưa ra những hình phạt "nghiêm trọng" đối với những hành vi cư xử không thích hợp:

 

Trong e-mail của Pichai cũng đề cập đến việc trong vòng 2 năm qua, 48 nhân viên của Google đã bị sa thải vì liên quan đến các vụ việc quấy rối tình dục.

Câu chuyện của NYP xuất hiện ở thời kỳ mà những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong các ngành công nghiệp khác nhau từ giải trí đến công nghệ, cũng liên tục bị báo cáo lạm dụng tình dục hoặc tấn công tình dục như Uber và Hollywood.

Quỳnh Như (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google đứng đầu danh mục công ty công nghệ thu thập dữ liệu người dùng nhiều nhất
ICTnews - Theo nghiên cứu của Đại học Oxford, Google đứng đầu trong danh sách 6 công ty công nghệ thu thập dữ liệu người dùng nhiều nhất thông...
Google yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại Android phải có 5 bản vá bảo mật này
ICTnews - Theo tin mới nhất từ The Verge, Google sẽ yêu cầu các nhà sản xuất smartphone phải có 5 bản vá bảo mật thường xuyên khi sử dụng hệ...
Google tung tính năng "xóa sạch" tất cả lịch sử tìm kiếm chỉ trong chớp mắt
ICTnews - Để "chiều lòng" người dùng sau những vụ bê bối về rò rỉ dữ liệu trong thời gian gần đây, Google đã tung tính năng xóa sạch lịch sử...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Diễn biễn xung quanh vụ việc "cha đẻ" Android bị báo cáo quấy rối tình dục nhưng vẫn được Google trả 90 triệu USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang