• Chia sẻ bài viết Đưa Internet đến vùng núi cao Hà Giang lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đưa Internet đến vùng núi cao Hà Giang

ictnews
Trong những ngày cuối tháng 8/2012, Mạng go.vn và các tình nguyện viên thuộc Hội nhóm Hà Giang (HGO.V2) cùng Ban quản lý dự án BMGF-VN  đã tổ chức các hoạt động tình nguyện tại huyện Hoàng S
ab.jpg
Đoàn tình nguyện viên tại Hà Giang. Ảnh: Go.vn

Mục đích của các hoạt động tình nguyện này là tạo cho các em học sinh một mùa hè hữu ích, thú vị, phát huy được các lợi ích của Internet, tránh các tác động xấu từ các mặt trái của Internet, đồng thời đa dạng hóa và tăng cường hiệu quả của các hoạt động sinh viên tình nguyện.

Địa điểm được tổ chức là tại Thư viện huyện Hoàng Su Phì và Thư viện xã Pố Lồ - một xã biên giới vùng cao của huyện Hoàng Su Phì. Đây là những điểm thư viện đã được dự án BMGF-VN (dự án "Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam") tài trợ triển khai lắp đặt hệ thống máy tính và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tài trợ hệ thống đường truyền để giúp trẻ em và nhân dân vùng nông thôn tiếp cận với công nghệ thông tin và sử dụng máy tính.

Hoạt động tình nguyện tại huyện Hoàng Su Phì đã nhận được sự quan tâm của các lãnh đạo huyện, các ban ngành của huyện như Huyện Đoàn thanh niên, Phòng Văn hóa thông tin, Trung tâm Văn hóa thể thao và du lịch huyện, lãnh đạo các trường Phổ thông dân tộc nội trú, Phổ thông trung học huyện Hoàng Su Phì cùng gần 100 giáo viên, học sinh, cán bộ xã Pố Lồ đến tham dự. Phát biểu tại buổi khai mạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Lù Văn Chung đã cảm ơn và ghi nhận những tình cảm và tấm lòng của các bạn thanh niên tình nguyện đã vượt quãng đường hàng trăm cây số để đến tham gia các hoạt động tình nguyện tại huyện Hoàng Su Phì.

Trong thời gian hai ngày, theo những nội dung kế hoạch đã được Mạng go.vn và Ban quản lý dự án BMGF-VN xây dựng, các sinh viên tình nguyện đã hướng dẫn các giáo viên và các em học sinh sử dụng máy tính, cách tiếp cận và khai thác các phần mềm Internet, giao dịch điện tử; hướng dẫn sử dụng và học trên IOE, cách tra cứu thông tin trên Go.vn; giới thiệu các trang điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho các chương trình học tập của học sinh từ cấp tiểu học đến THPT, nhằm khuyến khích khai thác các trang mạng phục vụ công tác học tập, tránh sa đà vào các trang mạng độc hại...

Các bạn sinh viên tình nguyện cũng hướng dẫn cho cán bộ xã nắm bắt kiến thức sử dụng máy tính trong công việc. Ngoài ra, các sinh viên tình nguyện còn tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em học sinh. Có thể nói đây là những hoạt động hết sức thiết thực để giúp các em học sinh vùng sâu vùng xa của huyện tiếp cận với công nghệ thông tin cũng như cách sử dụng các trang mạng hữu ích để phục vụ công tác học tập, nghiên cứu, đồng thời thu hút độc giả đến với các điểm thư viện nhằm sử dụng có hiệu quả hệ thống máy tính do Dự án BMGF-VN đã tài trợ.

CTV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đưa Internet đến vùng núi cao Hà Giang lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang