• Chia sẻ bài viết Dựng chuyện bị ung thư để trục lợi, lừa dối cả Apple lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Dựng chuyện bị ung thư để trục lợi, lừa dối cả Apple

ictnews
Belle Gibson, lập trình viên người Úc nổi tiếng với ứng dụng The Whole Pantry cho iOS vừa lên tiếng thừa nhận đã dựng chuyện bị ung thư để kiếm lợi nhuận.

Belle Gibson giả bị ung thư để bán ứng dụng iOS

Trả lời tạp chí The Australian Women’s Weekly khi được hỏi cô đã bao giờ bị ung thư chưa, Gibson nói: “Chưa. Không có gì là thật cả. Tôi vẫn đang hoang mang giữa những gì tôi nghĩ là tôi biết với những gì là thực tế. Tôi đang sống và không bị ung thư”.

Việc kinh doanh của cô gái 26 tuổi dựa trên việc cô kể lại đã vượt qua bệnh ung thư nhờ “sống khỏe mạnh” và không dùng đến thuốc trị liệu. Apple dường như đã bị lay động bởi câu chuyện, đến mức mời cô tới trụ sở Cupertino để phát triển 1 trong số các ứng dụng đầu tiên cho Apple Watch. "The Whole Pantry" hiện đã bị gỡ khỏi App Store.

Trước đó, Gibson thừa nhận bác sỹ “chẩn đoán sai” nhưng hiện tại, có vẻ không có gì là đúng sự thật cả. Ngoài danh tiếng với Apple, Gibson còn giành được các hợp đồng viết sách với Penguin và Atria Books (tuy nhiên đã bị hủy vì nói dối) và hàng ngàn USD từ thiện. Cuối tháng trước, cô bị phát hiện không quyên tặng 30.000 USD từ doanh số bán ứng dụng như đã hứa.

Trong cuộc phỏng vấn, cô cho biết không mong chờ sự tha thứ mà chỉ nói ra vì đó là trách nhiệm phải làm. “Trên tất cả, tôi muốn mọi người nói: “Được rồi, cô ấy cũng là người mà thôi””, Gibson bày tỏ hi vọng.

Tuy nhiên, những lời nói dối của Gibson đã khiến cô phải trả giá đắt. Cô mô tả làn sóng phản đối cô thật “kinh khủng”. “Tôi hiểu được sự bối rối và nghi ngờ nhưng tôi cũng biết rằng mọi người cần có ranh giới để đối xử với ai đó như một con người – Tôi không nhận được sự tôn trọng đó”.

Tờ The Weekly suy đoán có thể Gibson gặp phải hội chứng rối loạn nhân tạo hay Munchausen. Đây là hội chứng mà một người giả vờ bị bệnh hoặc ốm để gây chú ý.

 

Du Lam (Theo News.com.au)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple cấm gậy tự sướng tại sự kiện công bố iOS mới
ICTnews - WWDC 2015 sẽ diễn ra từ ngày 8/6 đến 12/6 tại San Francisco (Mỹ). Đây là sự kiện thường niên nơi Apple trình diễn phiên bản hệ điều...
Hướng dẫn hạ cấp iOS 8.3 xuống iOS 8.2 cho iPhone, iPad
ICTnews - iOS 8.3 là bản cập nhật hệ điều hành mới nhất của Apple song dính lỗi vô hiệu hóa Touch ID. May mắn là bạn vẫn có thể hạ cấp xuống...
Nhìn lại cuộc tiến hóa từ iPhone OS đến iOS 8
ICTnews - Cùng với Android, iOS của Apple là hệ điều hành di động phổ biến nhất ngày nay. iOS không phải qua một đêm đã thành công mà phải trải...
1.500 ứng dụng iPhone, iPad dính mã độc nguy hiểm
ICTnews - Khoảng 1.500 ứng dụng iPhone, iPad chứa lỗ hổng bảo mật HTTPS cho phép kẻ tấn công đánh cắp mật khẩu đã được mã hóa, số tài khoản ngân...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Dựng chuyện bị ung thư để trục lợi, lừa dối cả Apple lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang