Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Đừng tưởng xem phim “đen” bằng chế độ ẩn danh là an toàn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đừng tưởng xem phim “đen” bằng chế độ ẩn danh là an toàn

ictnews
Nhiều người nghĩ rằng chế độ ẩn danh của trình duyệt Chrome hay Firefox có thể che giấu thói quen xem phim “đen” của họ, tuy nhiên, đây không phải là sự thật.

Ảnh minh họa

Các trang web phim khiêu dâm được cài sẵn hàng tá công cụ theo dõi, có thể làm lộ thông tin cá nhân của người dùng cho bên thứ ba. Chế độ ẩn danh của Google Chrome hay Firefox cũng không thể giữ bí mật cho họ.

Cho đến nay, nhiều người vẫn tin rằng chỉ cần duyệt web ẩn danh là thông tin của họ được an toàn dù thực tế, chế độ này chỉ ngăn trình duyệt lưu lịch sử duyệt web, cookies và dữ liệu trang web hay thông tin điền biểu mẫu.

Quan trọng hơn, Google cũng cảnh báo người dùng khi sử dụng ẩn danh rằng “hoạt động của bạn không bị giấu trước các website đang truy cập, nhà tuyển dụng hay trường học hay nhà cung cấp dịch vụ Internet”.

Quay trở về vấn đề phim khiêu dâm: Một nghiên cứu mới được công bố của các chuyên gia từ Microsoft, Đại học Carnegie Mellon và Đại học Pennsylvania, chỉ ra phần lớn trang web khiêu dâm – 93% trong 22.484 website được phân tích – đều tiết lộ dữ liệu người dùng cho bên thứ ba. Giới tính và khuynh hướng tình dục của họ cũng có thể bị lộ thông qua các công cụ theo dõi này.

Bên thứ ba có thể lợi dụng các thông tin họ có được về người dùng để tiếp thị, xây dựng hồ sơ cá nhân hoặc tệ hơn là “bán dữ liệu”. Nó vô cùng nguy hiểm bởi nếu sở thích tình dục của ai đó bị cấm hoặc bất hợp pháp tại một số nước, an nguy của người dùng sẽ bị ảnh hưởng.

Dù vậy, tin vui cho những người thích xem phim “đen” là thay vì sử dụng chế độ ẩn danh của Chrome hay Firefox, họ có thể chuyển sang trình duyệt Tor. Nó dễ dùng, miễn phí và trên hết là giữ mọi thông tin riêng tư khi duyệt web. Nhược điểm của Tor là bạn không thể xem video ở chế độ toàn màn hình.

Du Lam (Theo Mashable)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

​Ứng dụng FaceApp đang "rần rần" trên Facebook lại bị Mỹ cảnh báo trót dùng thì gỡ ngay
ICTnews - Cùng với trào lưu "thanh xuân", FaceApp đang là ứng dụng "hot" nhất trên mạng xã hội nhờ hiệu ứng làm già gương mặt. Tuy nhiên, Mỹ...
FaceApp âm thầm lưu dữ liệu của bạn, nhưng Facebook, Twitter cũng chẳng tốt đẹp hơn
ICTnews - FaceApp bị Mỹ cảnh báo nguy hiểm, nhưng nếu xét theo quy mô dữ liệu thu thập, ứng dụng này vẫn "lành" hơn Facebook hay các mạng xã...
YouTube vi phạm quyền riêng tư trẻ em, Google bị phạt triệu USD
Theo điều tra từ Ủy ban Thương mại Mỹ, Google đã thu thập dữ liệu trẻ em trái phép, vi phạm Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đừng tưởng xem phim “đen” bằng chế độ ẩn danh là an toàn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang