• Chia sẻ bài viết Facebook bị yêu cầu khóa nhiều fanpage nổi tiếng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook bị yêu cầu khóa nhiều fanpage nổi tiếng

Quốc hội Mỹ chỉ ra một số trang thu hút nhiều lượt xem chuyên đưa tin giả, thuyết âm mưu không được kiểm chứng như Infowars, Milkshakes, có thể gây kích động bạo lực tại nước này.

Theo The Verge, sau buổi họp kéo dài gần 3 tiếng với nhiều vấn đề được đưa ra, Quốc hội Mỹ hôm thứ 3 (17/7) đã đưa ra kết luận cuối cùng, buộc Facebook phải mạnh tay hơn, thậm chí xóa những page vi phạm pháp luật.

Cụ thể, Quốc hội Mỹ đã chỉ ra một số trang thu hút nhiều lượt xem chuyên đưa các thông tin giả, thuyết âm mưu không được kiểm chứng như Infowars, Milkshakes, có thể gây kích động bạo lực.

Facebook bi yeu cau khoa nhieu fanpage noi tieng hinh anh 1
Facebook đang chịu nhiều áp lực phải xóa các trang page vi phạm pháp luật tại Mỹ. Ảnh: Theverge.

Trưởng phòng quản lý Chính sách toàn cầu của Facebook Monica Bickert nói rằng mạng xã hội này đã xóa một số bài đăng của Infowars, tuy nhiên bản thân trang page này không đáng bị xóa sổ hoàn toàn.

"Nếu họ đăng tải đủ nội dung vi phạm theo ngưỡng đo của chúng tôi, chắc chắn trang này sẽ bị khóa... Tuy nhiên thang đo của chúng tôi còn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng khác nhau của hành vi vi phạm".

Các nhà lập pháp Mỹ cũng gây áp lực buộc Facebook phải xóa nhiều trang khác, mà hầu hết đều có liên quan đến quan điểm chính trị tại nước này. Đáp lại, không chỉ riêng Facebook, các đại diện của Google, Twitter cho biết họ có quan điểm trung lập về chính trị, và mục tiêu cao nhất của các hãng là làm sao tạo ra môi trường dân chủ cho mọi người dân có thể lên tiếng.

 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook “bó tay” trước các nhóm chia sẻ phim lậu?
ICTnews - Có vô số nhóm chia sẻ phim lậu trên Facebook song mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng bất lực.
Bị Anh phạt 500.000 Bảng vì vụ Cambridge Analytica, Facebook chỉ cần 15 phút để kiếm lại
Cơ quan giám sát quyền dữ liệu riêng tư của Vương quốc Anh đã không bỏ qua cho Facebook trong vụ bê bối Cambridge Analytica: Người khổng lồ truyền...
Bị tố là nguồn phát tán phim lậu, Facebook phủi trách nhiệm
Facebook Group (nhóm) đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng về chính sách bản quyền. Tuy nhiên mạng xã hội này cho biết họ không có trách nhiệm gì...
“Cười ra nước mắt” là biểu tượng khuynh đảo Google, Facebook và Twitter
ICTnews - Một thống kê thú vị từ Google, biểu tượng “Cười ra nước mắt” chính là biểu tượng được sử dụng nhiều nhất trên cả bàn phím Google, Facebook...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook bị yêu cầu khóa nhiều fanpage nổi tiếng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang