• Chia sẻ bài viết Facebook có thêm mục "Tưởng nhớ" dành cho tài khoản của những người đã khuất lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook có thêm mục "Tưởng nhớ" dành cho tài khoản của những người đã khuất

Facebook đang tung ra một tính năng mới dành cho tài khoản của những người đã mất, cho phép bạn bè của họ có thể để lại lời nhắn ở một mục riêng có tên gọi "Tributes" (Tưởng nhớ), tách biệt với dòng thời gian (timeline) chính của họ.

Nếu bạn muốn xóa Facebook, hãy bắt đầu với News Feed

Tuỳ thuộc vào thiết lập quyền riêng tư của tài khoản của người mất, bạn bè vẫn có thể đăng trạng thái và ảnh lên dòng thời gian của họ, và bình luận vào những bài viết mà người đó đã từng đăng tải trước khi mất. Tuy nhiên, với mục "Tributes" mới này, các bài được đăng lên dòng thời gian của người đó sau thời điểm chế độ "tưởng nhớ" (Memorial – chế độ ngăn không cho bất kì ai được phép đăng nhập vào tài khoản của người mất nữa) được kích hoạt sẽ được chuyển vào mục này.

Một số người dùng Facebook đã thiết lập chức năng "legacy contacts" (Tài khoản thừa kế - dùng để chọn ra 5 người tin tưởng nhất giúp bạn quản lý tài khoản Facebook của mình sau khi qua đời) đã nhận được thông báo về tính năng mới này, trong đó nhấn mạnh những thay đổi này "sẽ chỉ xảy ra sau khi tài khoản của bạn được đặt vào chế độ tưởng nhớ".

Trên trang trợ giúp chính thức, Facebook giải thích rằng mục này sẽ hoạt động "như một không gian để bạn bè và gia đình vẫn có thể đăng tải những câu chuyện, kỉ niệm ngày sinh nhật, chia sẻ lại những kỷ niệm đối với người đã khuất".

Các "legacy contact" (Tài khoản thừa kế) sẽ có quyền kiểm soát những bài đăng "tưởng niệm" này, Chẳng hạn, họ có quyền giới hạn những ai được phép xem và đăng tải các bài viết "tưởng niệm", và thậm chí có quyền xoá chúng nếu cảm thấy không phù hợp. Họ cũng được phép giới hạn đối tượng được phép xem những bức ảnh mà người đã mất được gắn thẻ (tag) vào, và cũng có thể xoá thẻ. Nếu tài khoản của người đã khuất bật tính năng "Timeline Review" (duyệt các lời đề nghị gắn thẻ của người khác), tài khoản thừa kế sẽ có thể tắt chúng đi đối với các bài viết tưởng niệm.

Các bài đăng được đăng tải lên dòng thời gian của người đã khuất sau khi đã bật chế độ tưởng niệm sẽ chỉ xuất hiện ở mục "Tributes". Trang trợ giúp của Facebook nhấn mạnh: "Chúng tôi nỗ lực hết sức có thể để tách biệt những bài đăng trên dòng thời gian khi người đó còn sống và các bài đăng tưởng niệm sau khi người đó đã mất, dựa trên những thông tin chúng tôi được cung cấp."

Còn lại, các tài khoản thừa kế vẫn sẽ không có quyền đăng nhập, đọc tin nhắn riêng hay thêm bạn bè/huỷ kết bạn trên tài khoản của người đã mất.

 

Theo VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook, Google sẽ bị phạt hàng tỷ USD nếu để sót nội dung độc hại
Chính phủ Anh sắp có những hành động nặng tay nhằm ép các mạng xã hội kiểm soát nội dung chặt chẽ, nếu không muốn đối mặt với mức phạt lên tới...
Mạng xã hội Facebook tràn ngập các nhóm cổ vũ cho nhân vật kinh dị Momo
ICTnews - Mạng xã hội Facebook đang xuất hiện hàng loạt các nhóm cổ vũ cho nhân vật kinh dị Momo thông qua những hình ảnh ghép, nội dung phản...
Facebook kiện 4 công ty Trung Quốc vì bán tài khoản, like và follower giả mạo
ICTnews - Facebook đã nộp đơn kiện 4 công ty và 3 người có liên quan sống tại Trung Quốc lên tòa án Mỹ vì hành vi quảng bá việc bán tài khoản,...
Facebook mạnh tay xóa sổ hàng loạt hội nhóm Momo Challenge
ICTnews - Sau phản ánh của ICTnews, hàng loạt tài khoản lấy tên Momo Challenge, Momo Momo đã bị Facebook “xử trảm”.
Facebook bị lên án vì tính năng tra cứu số điện thoại người dùng
ICTnews - Facebook bị chỉ trích vì không để người dùng thoát khỏi tính năng cho phép người khác tìm kiếm họ bằng số điện thoại hay địa chỉ email.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook có thêm mục "Tưởng nhớ" dành cho tài khoản của những người đã khuất lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang