• Chia sẻ bài viết Facebook công bố nguyên nhân sập mạng kéo dài trên Instagram, WhatsApp và Messenger lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook công bố nguyên nhân sập mạng kéo dài trên Instagram, WhatsApp và Messenger

ictnews
Facebook bị sập khiến ảnh không thể hiển thị, “trắng xóa” trên Facebook, Messenger cũng như nhiều tính năng trên các ứng dụng khác của hãng như Instagram, WhatsApp vô hiệu.

Lỗi ảnh trắng xóa trên Facebook

Từ tối 3/7 (giờ việt Nam), Facebook gặp sự cố dẫn tới không thể tải ảnh, video và dữ liệu khác trên các ứng dụng của mạng xã hội này bao gồm Facebook, Messenger, WhatsApp và Instagram. Công ty cho hay đã biết về vấn đề và tìm cách khắc phục để mọi thứ quay về bình thường nhanh nhất có thể. Về nguyên nhân gây ra gián đoạn dịch vụ, Facebook đổ lỗi cho vấn đề phát sinh trong “hoạt động bảo trì thông thường”.

Khoảng 6h49 sáng ngày 4/7, Facebook đăng cập nhật trên Twitter thông báo “sự cố đã được giải quyết và khôi phục 100% với tất cả mọi người. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện”. Lỗi trên Instagram cũng được xử lý xong.

Theo DownDetector, sự cố gián đoạn trên Facebook kéo dài nhiều tiếng. Nó không ảnh hưởng đến tất cả hình ảnh nhưng nhiều ảnh trở nên trắng trơn, không có nội dung gì. Một số người than phiền không thể tải tin nhắn trong Messenger.

Các ứng dụng và website thường gặp phải sự cố gián đoạn dịch vụ do tính chất phức tạp nhưng khi hợp lại, chúng lại gây tác động lớn. Sự cố của Facebook ảnh hưởng đến hàng loạt ứng dụng phổ biến và có hàng tỷ người dùng sử dụng. Chúng vô cùng quan trọng cả về phương diện liên lạc lẫn kinh doanh. Vì vậy, một khi Facebook “sập”, cộng đồng mạng lại được một phen tán loạn.

Du Lam (Theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tối nay, Facebook tại Việt Nam bị lỗi không xem được ảnh 
ICTnews - Rất nhiều hình ảnh đăng tải trên Facebook, hoặc ảnh gửi qua Facebook Messenger đều không hiển thị được.
Sáng sớm 4/7, Facebook, Instagram đã hoạt động bình thường trở lại
ICTnews - Sau sự cố không tải được ảnh, Facebook, Instagram và một số nền tảng liên quan Facebook đã hoạt động lại bình thường.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook công bố nguyên nhân sập mạng kéo dài trên Instagram, WhatsApp và Messenger lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang