• Chia sẻ bài viết Facebook đang thử nghiệm dịch vụ Wi-Fi giá rẻ   lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook đang thử nghiệm dịch vụ Wi-Fi giá rẻ  

ictnews
Có tên Express Wifi, dịch vụ của Facebook tham vọng cung cấp kết nối Internet "nhanh, ổn định, giá rẻ" cho người dân ở các vùng nông thôn tại Ấn Độ.

Facebook luôn muốn có thêm người dùng, và cũng muốn bạn dùng dịch vụ trong thời gian càng lâu càng tốt - để kiếm tiền từ quảng cáo hiển thị trên News Feed. Đó là lý do vì sao công ty liên tục có các dự án đưa Internet đến tất cả mọi người, nhất là người dùng ở các vùng xa trung tâm. Sau dự án dùng drone phát Internet, mạng xã hội này mới đây đang thử nghiệm tại Ấn Độ một dịch vụ Wi-Fi có tên Express Wifi. Mục tiêu của hãng là cung cấp kết nối Internet "nhanh, ổn định, giá rẻ" cho người dân ở các vùng nông thôn tại quốc gia này.  

 

Express Wifi sẽ cho phép người dùng điện thoại mua data từ các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại địa phương. Facebook sẽ cung cấp phần mềm để các ISP bán và cung cấp dịch vụ internet ở các khu vực nông thôn, cho phép người dùng truy cập Internet qua các điểm phát Wi-Fi công cộng. Theo BBC, Express Wifi hiện đã hoàn thành quá trình thử nghiệm ở Ấn Độ với một nhà mạng cùng khoảng 125 điểm phát Wi-Fi ở các vùng nông thôn nước này. 

Đây là lần thứ 2 Facebook cố gắng tìm cách cung cấp Internet tại Ấn Độ, quốc gia được đánh giá là đông dân nhất thế giới. Tuy nhiên, không như lần trước, Express Wifi là dịch vụ tính phí thay vì miễn phí. Facebook hồi năm ngoái từng muốn cung cấp Internet miễn phí tại Ấn Độ thông qua chương trình Free Basics. Chương trình này cho phép người dùng truy cập miễn phí vào một số website nhất định, chỉ yếu là trang facebook.com. Tuy nhiên, công ty gặp phải hàng loạt các rào cản pháp lý và Free Basics cuối cùng bị cấm cửa hồi tháng 2/2016 do vi phạm các nguyên lý của bình đẳng Internet (net neutrality). Cũng có một số thông tin cho rằng lý do Free Basics bị cấm là bởi chính phủ Ấn Độ muốn dùng chương trình này để theo dõi người dân nhưng không được Facebook đồng ý. 

Ấn Độ là một trong những thị trường quan trọng của Facebook với hơn 142 triệu người dùng ở quốc gia này đăng nhập vào website mạng xã hội mỗi tháng, theo thống kê hồi tháng 3/2016. Hiện tại gần 1 tỷ người ở Ấn Độ vẫn chưa được tiếp cận Internet, và đó là cơ hội lớn cho Facebook cũng như các công ty khác kinh doanh trong lĩnh vực này.  

MT (Theo Theverge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook im lặng trước vấn nạn hack nick hoành hành người dùng Việt
ICTnews - Trên Facebook đang rầm rộ xuất hiện các tài khoản cung cấp dịch vụ hack nick, đọc trộm tin nhắn Facebook. ICTnews đã đặt vấn đề này...
Facebook thay đổi thuật toán, trừng phạt các bài viết giật tít sốc “câu view”
ICTnews - Các bài viết, đường dẫn “câu view” sẽ xuất hiện ít hơn trên Facebook nhờ vào thuật toán mới.
Hướng dẫn "live stream" Facebook trên máy tính
ICTnews - Dường như ai cũng thích "live stream" Facebook, và sẽ rất tuyệt vời nếu chúng ta nắm được cả cách "live stream" Facebook trên PC dù...
Lào Cai cảnh báo việc sử dụng fanpage Facebook trong tổ chức nhà nước
ICTnews - Để hoạt động cung cấp nội dung thông tin trên fanpage Facebook tuân thủ quy định pháp luật, Sở TT&TT Lào Cai đề nghị các cơ quan, đơn...
Facebook thử nghiệm kiểu soạn status mới
ICTnews - Thay vì câu hỏi “Bạn đang nghĩ gì” như mọi khi, Facebook “bắt chước” Snapchat cho phép mọi người chụp ảnh đầu tiên.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook đang thử nghiệm dịch vụ Wi-Fi giá rẻ   lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang