• Chia sẻ bài viết Facebook, Google ngăn chặn tự tử lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook, Google ngăn chặn tự tử

ictnews
– Mạng xã hội không thể tự biết hay hiểu chuyện, tuy nhiên các kĩ sư phần mềm có thể phát hiện các dấu hiệu tìm tới tự tử.

111213074248-facebook-suici.jpg

Trang web đã cải tiến hệ thống tại Mỹ nhằm giúp người dùng có ý định tự tử tương tác trực tiếp với người có liên quan. Trong trường hợp một người đăng tải hình ảnh gây lo lắng hoặc viết cập nhật trạng thái về tự tử, bạn bè của người này có thể nhấp chuột vào liên kết “báo cáo nội dung tự tử”. Nhân viên Facebook sẽ liên tục cập nhật tình hình của báo cáo trong ngày.

Hệ thống báo cáo mới được Facebook phối hợp cùng Samaritans – tổ chức từ thiện ngăn chặn các vụ tự tử qua e-mail thực hiện. Hôm 13/12 vừa qua, Facebook tuyên bố đã mở rộng mối hợp tác với Tổ chức ngăn chặn tự sát quốc gia được gây quỹ bởi Cơ quan quản lí dịch vụ sức khỏe tâm thần (Mỹ). Ngoài hỗ trợ qua điện thoại, tổ chức cho phép người dùng Facebook trực tiếp kết nối với các chuyên gia ngăn chặn tự tử trong phòng chat web. Số điện thoại nóng về vấn đề tự tử quốc gia và Facebook đã hợp tác từ năm 2006.

Google cũng đã thêm tính năng hiển thị bức ảnh của trạm điện thoại màu đỏ và số điện thoại nóng khi mọi người tìm kiếm những chủ đề liên quan tới tự tử vào công cụ tìm kiếm từ tháng 4 năm 2010. Trước đó, công ty cũng đưa tính năng tương tự về đường dây nóng về kiểm soát chất độc sau khi nhận được e-mail từ người mẹ cho biết không tìm được số điện thoại cần thiết khi con gái mình ăn phải thứ độc hại.

Tổng hợp

Du Lam

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook, Google ngăn chặn tự tử lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang