• Chia sẻ bài viết Facebook khai tử tính năng khó chịu trong Messenger lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook khai tử tính năng khó chịu trong Messenger

ictnews
Messenger Day sẽ được thay thế bằng Facebook Stories, nhờ vậy mà ứng dụng nhắn tin của Facebook bớt rườm rà.

 

Facebook sẽ xóa bỏ Messenger Day và hợp nhất tính năng “ngày của bạn” trên ứng dụng nhắn tin với Facebook Stories. Với tên gọi mới “Stories”, các bài đăng tự hủy sau 24 giờ xuất hiện trên cả Facebook lẫn Messenger, vì thế bạn nếu đã xem tin của người khác trên ứng dụng này, bạn không nhìn thấy nó dưới dạng “chưa xem” ở ứng dụng còn lại nữa.

Dù vậy, camera của Facebook và Messenger vẫn độc lập với nhau. Ứng dụng Facebook tập trung vào các hiệu ứng và mặt nạ thực tế tăng cường còn Messenger nhằm vào khả năng chèn văn bản và ký tự phong cách. Việc đơn giản hóa Stories và cho phép các bài đăng hiển thị tại hai nơi cùng lúc có thể giúp tăng lượng sử dụng Facebook Stories, tính năng vẫn chưa phổ biến như Instagram Stories.

Facebook không công bố chi tiết về Facebook Stories nhưng hồi tháng 9, mạng xã hội cho biết Messenger Day có 70 triệu người dùng hàng ngày, ít hơn so với 300 triệu của Instagram Stories và WhatsApp Status. Với thay đổi mới, công ty tỏ ra lạc quan về kết quả tương lai của tính năng.

Bên cạnh việc khai tử Messenger Day, Facebook cũng loại bỏ tính năng nhắn tin trực tiếp Facebook Direct và chuyển mọi phản hồi Stories, Facebook Camera sang Messenger. Facebook đưa ra thay đổi sau khi khảo sát người dùng. Theo Giám đốc sản phẩm Messenger Paulina Bozek, người dùng thích các phản hồi Stories xuất hiện trong Messenger hơn.

Du Lam (Theo TechCrunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook chính thức cho người dùng sử dụng tính năng tạo poll
ICTnews - Trên cả desktop và ứng dụng, người dùng Facebook có thể tạo các khảo sát để mọi người cùng tham gia trả lời.
Tham quan trung tâm dữ liệu của Facebook trên toàn cầu
ICTnews - Facebook là một trong các website được truy cập nhiều nhất thế giới. Do đó, công ty cũng phải thiết lập cơ sở hạ tầng khổng lồ để hỗ...
Facebook gây nghiện giống như món đồ ăn nhanh
ICTnews - Sean Parker, cựu Chủ tịch Facebook, cho rằng, dùng Facebook cũng như đồ ăn nhanh: bạn cảm thấy hài lòng ngay lập tức khi bài viết của...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook khai tử tính năng khó chịu trong Messenger lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang