• Chia sẻ bài viết Facebook tiếp tục bị kiện vì tính năng 'nhận diện khuôn mặt' lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook tiếp tục bị kiện vì tính năng 'nhận diện khuôn mặt'

Đáp trả những cáo buộc liên quan, mạng xã hội lớn nhất thế giới tuyên bố bản án không có giá trị và sẽ tự bảo vệ đến cùng.

Hôm thứ hai (15/4), một thẩm phán Tòa án Liên bang Mỹ đã thụ lý vụ kiện tập thể, tố cáo Facebook sử dụng trái phép tính năng "nhận diện khuôn mặt" mà không có sự cho phép của người dùng, theo Reuters.

Vụ kiện này sẽ kéo dài những rắc rối pháp lý về quyền riêng tư mà Facebook có liên quan trong thời gian qua. Trước đó, công ty này bị cáo buộc đã để lộ thông tin cá nhân của hàng triệu người dùng cho hãng môi giới dữ liệu Cambridge Analytica.

Facebook tiep tuc bi kien vi tinh nang 'nhan dien khuon mat' hinh anh 1
"Nhận diện khuôn mặt" là tính năng được người dùng sử dụng rất phổ biến trên Facebook. Ảnh: Storiesfollow.

Trả lời về cáo buộc mới nhất, Facebook đưa ra tuyên bố "chúng tôi tin rằng bản án này không có giá trị và sẽ tự bảo vệ đến cùng". Trong khi luật sư bên nguyên đưa vẫn chưa đưa ra phản hồi.

Các cáo buộc về tính năng "nhận diện khuôn mặt" của Facebook đã xuất hiện từ năm 2015, trong đó chỉ ra tính năng này đã vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học (BIPA) của bang Illinois. Đạo luật này nghiêm cấm việc sử dụng, thu thập các thông tin sinh trắc học như vân tay, khuôn mặt mà không có sự cho phép.

The Verge từng cho rằng nếu kết quả là một phán quyết chống lại Facebook, điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến các mạng xã hội khác Twitter, Google Photo, bởi đây là một tính năng đang được nhiều hãng sử dụng.

 

Theo news.zing.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Quên mật khẩu Facebook, có thể đăng nhập qua nhận diện khuôn mặt
ICTnews - Facebook đang thử nghiệm tính năng giúp đăng nhập, khôi phục tài khoản và mất mật khẩu bằng nhận diện khuôn mặt thay vì gửi mã xác...
Facebook tiếp tục đối mặt với án điều tra mới
ICTnews - Trong vụ để cho công ty Cambridge Analytica thu thập thông tin của hàng chục triệu người dùng, Facebook tiếp tục bị đối mặt với một...
Sau Facebook, đến lượt Google và Twitter “vào tầm ngắm” của Quốc hội Mỹ
Nói cách khác, những gã khổng lồ công nghệ sống dựa vào dữ liệu của người dùng hãy "chuẩn bị sẵn tinh thần" đi là vừa.
Đừng tin lời Mark Zuckerberg rằng AI sẽ cứu được Facebook!
Ông chủ Facebook hứa hẹn sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để điều chỉnh các nội dung trên Facebook, nhưng sự thực thì nền tảng mạng xã hội lớn nhất...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook tiếp tục bị kiện vì tính năng 'nhận diện khuôn mặt' lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang