• Chia sẻ bài viết FPT Telecom bổ sung 50 Gbps dung lượng kết nối quốc tế lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FPT Telecom bổ sung 50 Gbps dung lượng kết nối quốc tế

ictnews
FPT Telecom vừa bổ sung 50Gbps dung lượng kết nối quốc tế nhằm giảm thiểu ảnh hưởng khi tuyến cáp AAG bị ngừng hoạt động đến mức thấp nhất.

Tuyến cáp quang biển AAG sẽ được sửa chữa từ 7-17/6/2015.

Theo thông tin từ Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gateway), công tác bảo trì cáp bắt đầu từ ngày 7/6. Dự kiến đến ngày 17/6/2015, việc bảo trì sẽ hoàn tất, 100% kênh truyền được khôi phục.

Ngay sau khi được Trung tâm AAG thông báo về lịch trình sửa chữa, FPT Telecom đã nhanh chóng triển khai các phương án hành động; phối hợp chặt chẽ với các thành viên liên quan để hỗ trợ tốt nhất công tác bảo trì AAG. Mặt khác, FPT Telecom chủ động tiến hành nhiều biện pháp phòng bị nhằm hạn chế tối đa mức ảnh hưởng đến người dùng.

Song song với việc sử dụng các tuyến cáp đất liền để chuyển tiếp lưu lượng AAG bị ngừng hoạt động, FPT Telecom chú trọng bổ sung dung lượng kết nối quốc tế, với mức lưu lượng lên đến 50Gbps. Trong thời gian qua, FPT Telecom đã liên tục mở rộng băng thông quốc tế nhằm tăng thêm dung lượng sử dụng cho khách hàng và hạn chế việc ảnh hưởng khi một trong các hướng kết nối quốc tế gặp sự cố.

AAG là hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km kết nối khu vực Đông Nam Á với bờ Tây nước Mỹ, đi qua Thái Bình Dương và các đảo Guam và Hawaii. Hiện có 4 công ty Việt Nam cùng tham gia đầu tư vào dự án này gồm: FPT Telecom, Viettel, VNPT và SPT. Đây cũng là tuyến truyền tải dung lượng Internet quốc tế chủ yếu của Việt Nam hiện nay.

Mới đây, FPT Telecom triển khai nâng cấp băng thông, tăng tốc độ miễn phí cho toàn bộ khách hàng của mình trên toàn quốc. Theo đó, tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ Internet của FPT Telecom trên công nghệ cáp đồng (xDSL), cáp quang (FTTH) sẽ được hưởng chế độ nâng cấp gói dịch vụ trung bình gấp từ 150% đến 300% so với hiện hành. Việc chuyển đổi gói dịch vụ này được thực hiện hoàn toàn miễn phí, giá cước hằng tháng vẫn được giữ nguyên so với mức chi phí tại thời điểm trước khi nâng cấp và chuyển đổi.

Quá trình tiến hành nâng cấp tốc độ gói cước trên toàn quốc dự kiến kéo dài đến cuối tháng 6 và các hoạt động điều chỉnh lưu lượng băng thông được thực hiện sau 23 giờ. Sau khi được nâng cấp gói cước thành công, chủ thuê bao Internet sẽ nhận được tin nhắn thông báo từ tổng đài.

M.Q

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sử dụng Internet FPT được tăng tốc độ miễn phí
ICTnews – Từ đầu tháng 6/2015, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) tiến hành nâng cấp băng thông, tăng tốc độ Internet miễn phí cho...
Ngày 7/6, bắt đầu sửa chữa cáp quang biển AAG
ICTnews - Dự kiến đến 7/6 các đơn vị điều hành hệ thống cáp quang biển AAG sẽ bắt đầu tiến hành sửa chữa những điểm trên tuyến cáp đang gặp sự...
Mất 10 ngày để sửa cáp quang biển AAG
ICTnews - VNPT đã chính thức công bố tuyến cáp quang biển AAG sẽ được bảo trì và tiến hành sửa chữa trong 10 ngày từ 7-16/6/2015.
Cáp AAG sửa chữa 10 ngày: Viettel bổ sung dung lượng quốc tế
ICTnews - Các phương án ứng cứu thông tin, định tuyến lưu lượng qua các hướng đi quốc tế khác trong thời gian khoảng 10 ngày tuyến cáp quang...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FPT Telecom bổ sung 50 Gbps dung lượng kết nối quốc tế lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang