• Chia sẻ bài viết Gây dựng thành công trong Thế giới số lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Gây dựng thành công trong Thế giới số

ictnews
Việt Nam hiện có tỷ lệ truy cập Internet ở vào khoảng 44% dân số, tương đương khoảng 40 triệu người dùng. Điều này chủ yếu được thúc đẩy nhờ sự phổ biến của điện thoại thông minh hiện được sử dụng bởi một phần ba dân số Việt Nam. Ranh giới giữa hai thế giới thực và ảo đang ngày càng trở nên mờ nhạt khi ngày càng có nhiều người truy cập thông tin trực tuyến.

Người tiêu dùng tại Đông Nam Á tiếp tục hào hứng đón nhận thị trường kỹ thuật số. Thương mại điện tử được dự đoán sẽ tăng trưởng kép (CARG) lên đến 37,6% mỗi năm trong các năm tới, khu vực này được kỳ vọng là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất về doanh thu thương mại điện tử. Việt Nam là một trong những thị trường phát triển thương mại điện tử nhanh nhất khu vực Đông Nam Á, với doanh thu dự kiến sẽ đạt 4 tỉ USD trong năm nay, so với 700 triệu USD vào năm 2012.

Cơ hội trong thế giới kỹ thuật số là vô tận. Các doanh nghiệp không còn bị ràng buộc bởi giờ mở cửa của các cửa hàng cũng như vị trí địa lý, mà có thể tiếp cận khách hàng liên tục, bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Doanh nghiệp còn có thể củng cố hoạt động và lực lượng lao động trong một vị trí trung tâm, qua đó, giảm tổng vốn đầu tư và chi phí vận hành. Thế giới mạng giờ đây đã trở thành thế giới thực hơn bao giờ hết.

Một lượng lớn người tiêu dùng truy cập mạng Internet để tìm hiểu các sản phẩn trước khi mua hàng trực tuyến hoặc mua tại cửa hàng. Do vậy, xây dựng một nhận diện trực tuyến là nền tảng cho bất cứ doanh nghiệp nào muốn cạnh tranh trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Người dùng tại khu vực Đông Nam Á thích tương tác với các tổ chức thông qua các kênh truyền hình kỹ thuật số như email, hỗ trợ trực tuyến, các dịch vụ tự động online và mạng xã hội. Sở hữu một nhận diện trực tuyến sẽ cho phép các công ty tăng cường trải nghiệm của khách hàng bằng cách cung cấp thông tin và hỗ trợ khách hàng một cách kịp thời.

Đối với các doanh nghiệp Việt Nam có mong muốn tiếp cận khách hàng quốc tế, một tên miền cấp cao .COM sẽ cho khách hàng thấy rằng bạn sẵn sàng làm việc với cả thế giới. Để nắm bắt đầy đủ cơ hội kinh doanh mà mạng Internet đem lại, bước đầu tiên chính là lựa chọn và đăng ký một tên miền phù hợp. Sở hữu một tên miền phù hợp là một phần quan trọng của nhận diện trực tuyến của công ty. Nó cho phép doanh nghiệp phát triển một thương hiệu số mạnh mẽ và một nhận diện trực tuyến riêng biệt. Tên miền .COM vẫn là một trong số các tên miền cấp cao được công nhận nhất trên thế giới. Đồng thời, người dùng tên miền .COM cũng có thể tận dụng tên miền của họ để điều hướng lượng truy cập tới nền tảng thương mại điện tử và mạng xã hội của người dùng. Do đó, với các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn thiết lập một nhận diện toàn cầu, .COM chính là lựa chọn hàng đầu.

Dưới đây là một số lời khuyên để bắt đầu và sử dụng hiệu quả tên miền của bạn:

Đăng ký một tên miền

Tên miền đã đăng ký của bạn sẽ là địa chỉ ảo và là bước đầu tiên trong việc xây dựng nhận diện trực tuyến. Xây dựng trang web trên tên miền của bạn để có một địa chỉ web đồng nhất mang thương hiệu của bạn, qua đó hỗ trợ các hoạt động marketing và giúp khách hàng ghi nhớ. Tên miền của bạn là phương pháp tuyệt vời để xây dựng một nhận diện trực tuyến, tạo ra một cửa ngõ giúp doanh nghiệp của bạn có thể được tiếp cận từ bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.

Tối đa hóa tên miền của bạn

Một trong những cách dễ dàng và hiệu quả nhất để xây dựng thương hiệu trực tuyến chính là việc đăng ký một (hoặc nhiều) tên miền phù hợp để xây dựng một cách hiệu quả uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng. Hãy thử dùng các từ khóa miêu tả doanh nghiệp hoặc thương hiệu doanh nghiệp để giúp nâng cao thứ hạng tìm kiếm, đồng thời, giúp tên miền của bạn trở nên dễ nhớ. Để tối ưu hóa tên miền hơn nữa, bạn cần lựa chọn tên miền cấp cao phù hợp. Việc lựa chọn tên miền cấp cao cũng rất quan trọng trong việc xác định hình ảnh doanh nghiệp mà bạn muốn xây dựng khi đưa ra thế giới. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, lựa chọn tên miền cấp cao phù hợp có thể giúp doanh nghiệp giành được sự tôn trọng và tin tưởng cần thiết để được nhận diện trên toàn cầu. Các tên miền cấp cao .COM được coi là một tiêu chuẩn đáng tin cậy cho việc kinh doanh trên toàn thế giới và là một trong những tên miền cấp cao được lựa chọn nhiều nhất cho các doanh nghiệp muốn bắt tay vào việc xây dựng một hiện diện trực tuyến.

Chuyển hướng tên miền

Chuyển hướng tên miền có thể giúp mở rộng hiện diện trực tuyến cũng như dấu ấn của doanh nghiệp, đồng thời giúp các chiến lược tiếp thị trực tuyến trở nên khả thi. Nhưng doanh nghiệp không cần phải có một trang web để chuyển hướng tên miền, mà có thể chuyển hướng tên miền tới bất cứ nơi nào có hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp. Đó có thể là một trang web, một trang mạng xã hội, một trang thương mại điện tử, một trang web đánh giá hoặc một địa chỉ khác. Việc chuyển hướng đem đến cho doanh nghiệp sự tín nhiệm và khả năng mở rộng của tên miền, cùng với một địa chỉ trực tuyến đồng nhất với doanh nghiệp. Bất kể hiện diện trực tuyến chính bạn chọn cho doanh nghiệp là gì – trang web, mạng xã hội, trang thương mại điện tử hoặc sự kết hợp của nhiều địa chỉ – tên miền của bạn vẫn có thể dễ dàng chuyển hướng tới hiện diện trực tuyến chính của bạn để tăng sức hiệu quả, dễ ghi nhớ và sự tín nhiệm của hiện diện đó.

Mở rộng thị trường

Bằng việc xây dựng một danh mục các tên miền đã được đăng ký trên các tên miền cấp cao nhất khác nhau hoặc gần giống tên miền của bạn, bạn sẽ giúp khách hàng tìm thấy doanh nghiệp của mình dễ hơn thông qua công cụ tìm kiếm hoặc định vị, đồng thời điều hướng họ một cách hiệu quả hơn tới nội dung phù hợp nhất, bao gồm nội dung chuyên biệt như các video hoặc tìm kiếm việc làm. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thu hút được lưu lượng truy cập và mở rộng thị trường.

Trong kỷ nguyên Internet ngày nay, các doanh nghiệp bắt buộc phải biết cách tối đa hóa toàn diện tiềm năng của tên miền .COM để xây dựng và nâng cao kết quả kinh doanh thực.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: http://www.verisign.com/

Nguyên Trang

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

“Nữ hoàng tên miền” kêu với Phó Thủ tướng về kinh doanh tên miền
ICTnews – Tại buổi gặp mặt giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và cộng đồng startup vừa diễn ra tại Hà Nội, “Nữ hoàng tên miền” Lê Thúy Hạnh đã nghẹn...
Học sinh 7 khối lớp thi giải Toán qua Internet từ năm học 2015 - 2016
ICTnews - Trong năm học 2015 - 2016, chương trình giải Toán qua Internet bằng tiếng Anh sẽ được mở rộng cho cả học sinh các khối lớp 3, 6 và...
Cuộc thi giải Toán qua Internet năm thứ 8 mở vòng thi đầu tiên
ICTnews - Từ 16h chiều qua, ngày 4/9/2015, vòng thi đầu tiên của cuộc thi giải Toán qua Internet - ViOlympic năm học 2015 - 2016 đã chính thức...
Hơn 70 tên miền có địa chỉ IP ở Việt Nam bị chiếm quyền điều khiển
ICTnews – Trong tháng 8, VNCERT phối hợp với các CERT quốc tế phát hiện ra hơn 70 dải tên miền có địa chỉ IP máy chủ ở Việt Nam đã bị chiếm...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Gây dựng thành công trong Thế giới số lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang