• Chia sẻ bài viết Giật mình lý do Hàn Quốc không lắp Wi-Fi trên máy bay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Giật mình lý do Hàn Quốc không lắp Wi-Fi trên máy bay

Hàn Quốc, một trong những quốc gia có tốc độ kết nối Internet cao nhất thế giới, quyết định không triển khai dịch vụ Wi-Fi trên máy bay. Lý do thật đơn giản: Wi-Fi không đủ nhanh cho người Hàn trải nghiệm.

Hiện tốc độ kết nối Internet trung bình của Hàn Quốc đang là 95,3Mbps, trong khi dịch vụ kết nối Wi-Fi "ATG-4" trên máy bay của nhà mạng GoGo chỉ đạt 9,8Mbps.

Hàn Quốc, kết nối Internet, Wi-Fi trên máy bay, Wi-Fi 

Lý do mà giới chức hàng không Hàn Quốc đưa ra cũng thật trần trụi: xài tốc độ cao quen rồi, chậm quá không chịu được. Thật vậy, tốc độ Wi-Fi hiện nay trên máy bay chỉ khoảng 1/10 so với trải nghiệm Internet siêu nhanh mà người Hàn trải nghiệm hàng ngày.

Trong khi Hàn Quốc từ chối lắp Wi-Fi trên máy bay vì nó quá chậm thì một loạt các hãng hàng không khác coi đó là xu hướng mới, trong đó có hàng không Mỹ, Anh, Trung Quốc, Canada, Nhật, hay thậm chí cả Việt Nam.

Hiện GoGo đang ký thỏa thuận cung cấp dịch vụ Internet trên chuyến bay cho 17 hãng hàng không trong đó có British Airways, Aer Lingus, Iberia, Gol linhas aereas, Beijing Capital, Aeromexico, American Airlines, Air Canada, Alaska Airlines, Delta Air Lines, Japan Airlines, JTA, United Airlines, Hainan Airlines, Virgin America, Vietnam Airlines và Virgin Atlantic.

Các dịch vụ Internet trên chuyến bay hiện tại được cung cấp qua kết nối vệ tinh thương mại nên đương nhiên tốc độ không thể cao bằng kết nối dưới mặt đất.

Nguyễn Minh (theo DigitalTrends)

Theo vietnamnet.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hàn Quốc đẩy mạnh hoạt động CSR trong lĩnh vực CNTT
ICTnews - Ngày 23/8/2016, lễ trao chứng chỉ khóa học phát triển ứng dụng Android và tiếng Hàn Quốc đã được diễn ra tại trường Cao đẳng CNTT Hữu...
3 ứng dụng xem lại mật khẩu Wi-Fi trên điện thoại
Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xem lại mật khẩu Wi-Fi đã kết nối trước đó trên điện thoại.
Công nghệ mới giúp Wi-Fi nhanh gấp 3 lần
Wi-Fi quá yếu là một trong những bất tiện lớn nhất khi sử dụng các thiết bị công nghệ. Loại công nghệ mới ra đời này sẽ giúp cải thiện vấn đề...
Hướng dẫn cách biến máy tính Windows trở thành điểm phát Wi-Fi
Bài hướng dẫn của HowToGeek dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn cách để biến máy tính Windows 10, 8 và 7 thành một điểm phát Wi-Fi dùng cho việc chia...
Đây là cách chính phủ Hàn Quốc đầu tư cho startup
ICTnews - Mong mỏi có một nguồn tăng trưởng mới và tạo thêm nhiều công ăn việc làm, từ năm 2013, chính phủ Hàn Quốc đã đầu tư hàng tỷ đô la để...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Giật mình lý do Hàn Quốc không lắp Wi-Fi trên máy bay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang