• Chia sẻ bài viết Go.vn tổ chức thi tiếng Anh trên Internet lần 3 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Go.vn tổ chức thi tiếng Anh trên Internet lần 3

ictnews
Ngày 6/4/2013, 5.179 học sinh sẽ tham dự kỳ thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp toàn quốc do Mạng Việt Nam go.vn phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức.
Hệ thống máy tính của trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (HCM) đã sẵn sàng cho kỳ thi cấp toàn quốc..JPG
Công tác chuẩn bị cho cuộc thi đã được hoàn thành

Theo Ban tổ chức cho biết, số lượng thí sinh dự thi năm nay tăng gần 40% so với năm học 2011 – 2012.

Bước sang năm học thứ 3, cuộc thi IOE đã có những đổi mới mang tính đột phá như: lần đầu tiên học sinh từ lớp 3 tới lớp 12 được thử thách qua bài thi nghe; lần đầu tiên các cuộc thi chính thức tách độc lập với các vòng tự luyện với một hình thức thi hoàn toàn mới và lần đầu tiên các em học sinh lớp 11 được tham gia kỳ thi cấp toàn quốc.

Bên cạnh đó, kỹ năng nghe là một kỹ năng quan trọng trong việc học tập ngoại ngữ mà cụ thể ở đây là học tập môn tiếng Anh. Vì vậy, các cán bộ Mạng Việt Nam go.vn đã phối hợp với các chuyên gia thiết kế các dạng bài thi nghe cho năm học này. Với nhiều chuyên gia nước ngoài có chất lượng phát âm chuẩn tiếng Anh, các câu hỏi của bài thi nghe đã đảm bảo tính hấp dẫn và chuẩn về phát âm.

Đặc biệt quan trọng là sự đổi mới hình thức thi các cuộc thi chính thức với trên dưới 200 câu hỏi đa dạng (theo các kiểu bài ở các vòng tự luyện) và thời gian thực hiện trong 30 phút cùng với sự thông minh khi thiết kế sản phẩm đã đạt được các yêu cầu mà các năm học trước chưa có được: học sinh không thể làm lại các câu đã làm, các tình huống gian lận lập tức bị hệ thống phát hiện và học sinh sẽ bị loại khỏi cuộc thi; hệ thống không tính số lần làm bài tránh tình trạng học sinh gian lận để thi lại làm cho công tác coi thi khá phức tạp với nhiều biên bản phải lập.

Các cán bộ tiểu ban nội dung của Mạng Việt Nam go.vn cùng các chuyên viên chỉ đạo bộ môn tiếng Anh của Bộ GD-ĐT đã xây dựng ngân hàng câu hỏi với khoảng 105.000 câu hỏi. Hội đồng soạn câu hỏi đề thi cấp toàn quốc đã làm việc với sự bảo vệ và giám sát của cán bộ an ninh do Bộ Công An bố trí, vừa đảm bảo an toàn cho Hội đồng, vừa đảm bảo sự bí mật cho đề thi.

Trong những ngày này, các Sở GD-ĐT đã tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo cho kỳ thi như: phối hợp với ngành điện lực đảm bảo điện lưới, sẵn sàng máy phát điện dự phòng khi mất điện; tăng cường tốc độ đường truyền cáp quang với dung lượng đảm bảo tốc độ hiển thị tránh ảnh hưởng đến tốc độ làm bài của học sinh; kiểm tra đầy đủ các phần mềm cần thiết cho máy tính và đặc biệt bổ sung tai nghe cho tất cả các máy tính sử dụng trong kỳ thi để học sinh làm bài thi nghe.

Ban Tổ chức cấp toàn quốc cũng đã cử đoàn công tác đi kiểm tra và chia sẻ những kinh nghiệm tổ chức cho nhiều địa phương. Các chuyên gia công nghệ của Mạng Việt Nam go.vn đang rà soát lại hệ thống, lập các phương án nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi, kể cả sẵn sàng đối phó với tin tặc hoặc các sự cố bất ngờ xảy ra.

Cho đến thời điểm hiện tại, cuộc thi IOE (http://ioe.go.vn) đã thu hút sự tham gia của gần 10 triệu thành viên và trở thành sân chơi tiếng Anh trực tuyến hàng đầu hấp dẫn các em học sinh

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Go.vn tổ chức thi tiếng Anh trên Internet lần 3 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang