• Chia sẻ bài viết Google Android “tè bậy” vào logo Apple trên Google Maps lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google Android “tè bậy” vào logo Apple trên Google Maps

ictnews
Nếu đang tìm kiếm khu vực ngoại ô Rawalpindo, một thành phố lớn phía Bắc Pakistan, trên Google Maps, bạn sẽ thấy hình ảnh robot Android đang “tè bậy” lên logo của Apple.

Biểu tượng Android đang "tè bậy" lên quả táo khuyết, biểu tượng của Apple trên Google Maps

Cuộc chiến giữa Apple và Google chắc chắn là một trong những cuộc chiến nóng bỏng nhất của làng công nghệ. Hai gã khổng lồ này thường xuyên khích bác nhau, từ nhẹ đến nặng, mỗi khi có dịp. Còn nhớ, trong một sự kiện quan trọng của Apple năm 2014, Tổng Giám đốc Apple Tim Cook đã tranh thủ chế giễu nền tảng Android của Google là “cái ao dưới địa ngục chứa đầy lỗ hổng chết người”.

Google cũng không vừa khi nhắc đến Apple trong vài sự kiện, chẳng hạn gần nhất là Google I/O 2014, Sundar Pichai, người phụ trách Android, chế giễu iOS 8 nhái một số tính năng của Android: “Nếu các bạn nhìn lại những đổi mới đã diễn ra trong Android và nhìn vào những tuyên bố gần đây từ người khác, bạn sẽ thấy những thứ như bàn phím tùy biến, widget đều đã có mặt trong Android từ 4 hay 5 năm trước”.

Có vẻ như cuộc chiến này đã lan đến cả Maps, dịch vụ bản đồ nổi tiếng của Google. Một số người dùng đã nhận thấy hình ảnh kỳ lạ khi tìm kiếm Rawalpindi, thành phố lớn phía Bắc Pakistan. Đó là hình ảnh robot Android đang “tè bậy” lên logo Apple. Bạn có thể nhìn thấy ảnh này tại đây. Khi chuyển sang chế độ “Satellite View”, khung cảnh không mấy đẹp mắt biến mất.

Tại thời điểm hiện tại, không rõ ai là tác giả của tác phẩm nói trên. Tuy nhiên, theo người dùng Twitter Pascal Hartig, nó đã được một người dùng Android thêm vào thông qua công cụ lập bản đồ Map Maker. Dù sao đi nữa, điều khó hiểu là làm sao hình ảnh nhạy cảm đó lại vượt qua vòng kiểm duyệt của Google để có mặt trên Google Maps.

 

Du Lam (Theo TNW, Twitter)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ngắm logo các hãng Apple, Samsung, LG từ thủa  "quê mùa"
ICTnews - Hầu hết logo của các hãng đều thay đổi theo chiều hướng từ phức tạp, giàu chi tiết sang đơn giản, tinh tế. Tiêu biểu trong số này phải...
Hỏi - đáp về thay đổi của Google khiến hàng triệu website bị ảnh hưởng
ICTnews - Từ hôm nay (21/4), Google bắt đầu thay đổi thuật toán hiển thị kết quả tìm kiếm của người dùng trên di động. Dự kiến, hàng triệu doanh...
Ngày Trái đất 2015: Trắc nghiệm bạn tuổi con gì trên Google
ICTnews - Nhân Ngày Trái đất 2015, Google mời người dùng trả lời các câu hỏi ngay trên trang chủ để trắc nghiệm vui “Bạn tuổi con gì?”.
Dựng chuyện bị ung thư để trục lợi, lừa dối cả Apple
ICTnews - Belle Gibson, lập trình viên người Úc nổi tiếng với ứng dụng The Whole Pantry cho iOS vừa lên tiếng thừa nhận đã dựng chuyện bị ung...
Google ra mắt mạng di động ảo, dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu
ICTnews - Đã có thể xem Google như nhà mạng di động với sự xuất hiện của dịch vụ Project Fi, sử dụng đường truyền của hai nhà mạng Mỹ Sprint...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google Android “tè bậy” vào logo Apple trên Google Maps lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang