• Chia sẻ bài viết Google “cầu xin” người dùng Firefox sử dụng công cụ tìm kiếm Google  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google “cầu xin” người dùng Firefox sử dụng công cụ tìm kiếm Google

ictnews
Một thông điệp mới được hiển thị trên cùng trang tìm kiếm Google.com đề nghị người dùng Firefox sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm mặc định.

Thông điệp mới nhất của Google

Thông điệp độc lập hẳn và choán diện tích lớn trên trang tìm kiếm, khiến ai cũng phải bất ngờ. “Ông lớn” Internet đề nghị người dùng Firefox chuyển công cụ tìm kiếm mặc định sang Google.

Theo cây bút Matt McGee của Search Engine Land, khi tìm kiếm trên Internet, anh nhìn thấy thông điệp của Google ghi rõ: “Switch your default search engine to Google” (chuyển công cụ tìm kiếm mặc định sang Google) kèm theo hai nút bấm là “Learn how” (học cách chuyển) và “No, thanks” (không, cảm ơn). Ngoài McGee, một vài người khác cũng nhìn thấy tin nhắn tương tự từ Google.

Vì sao Google phải bỏ phần diện tích quý giá trên trang kết quả tìm kiếm cho thứ này? Quay lại thời điểm tháng 11/2014, Mozilla đã “bỏ rơi” Google để cài Yahoo làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Firefox (bản Mỹ). Dù chỉ chiếm 16% thị phần trình duyệt, Firefox vẫn là nguồn dẫn đến lượng tìm kiếm vô cùng lớn.

Sau khi thông tin được công bố, thị phần tìm kiếm của Yahoo tăng từ 8,6% trong tháng 11/2014 lên 10,9% trong tháng 1/2015 theo thống kê của StatCounter. Còn theo comScore, thị phần của Yahoo tại Mỹ tăng từ 10,2% trong tháng 11/2014 lên 11,8% trong tháng 12/2014.

Lời “cầu xin” của Google không phải là mới. Trong quá khứ, công ty từng gửi hiển thị nhiều thông điệp khác có nội dung tương tự nhưng không cái nào có vị trí “trang trọng” như lần này.

Một số lời kêu gọi khác của Google với người dùng Firefox:

 

Google đề nghị người dùng Firefox đặt Google làm tìm kiếm mặc định và đặt Google.com làm trang chủ

Google lên cả Twitter để thuyết phục người dùng Firefox

Hướng dẫn chọn Google làm tìm kiếm mặc định

Hướng dẫn đặt Google.com làm trang chủ

 

Du Lam (Theo SearchEngineLand)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google ra Chromebook Pixel mới, 2 cổng USB Type-C, giá từ 999 USD
ICTnews - Google Chromebook Pixel, cỗ máy phô trương sức mạnh của Chrome OS, vừa có thêm phiên bản mới với giá rẻ hơn.
Khám phá cửa hàng bán lẻ đầu tiên của Google
ICTnews - Học theo Apple, Google cũng mở cửa hàng bán lẻ để trưng bày các thiết bị Android mới nhất cũng như những công nghệ độc đáo của mình.
Google mở cửa hàng trực tuyến mới bán smartphone, laptop
ICTnews - Google vừa chính thức công bố chợ trực tuyến Google Store chuyên bán các thiết bị phần cứng như điện thoại/tablet Nexus, laptop Chromebook,...
Google Search, Gmail gặp sự cố không thể truy cập
ICTnews - Khoảng 16h15 ngày 12/3, Google dường như đã gặp sự cố dịch vụ tại một số quốc gia như Anh, Hà Lan, Iceland, Pháp và Ấn Độ.
Google nâng cấp ứng dụng nhắn tin Messenger hỗ trợ ảnh GIF và widget
ICTnews - Ứng dụng nhắn tin SMS/MMS của Google vừa được nâng cấp lên phiên bản mới để hỗ trợ ảnh động GIF, đồng thời cho phép sử dụng như một...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google “cầu xin” người dùng Firefox sử dụng công cụ tìm kiếm Google  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang