• Chia sẻ bài viết Google Chrome bắt đầu chặn quảng cáo "bẩn" sau hai tháng nữa lên Linkhay
 • Giúp ictnews sửa lỗi

Google Chrome bắt đầu chặn quảng cáo "bẩn" sau hai tháng nữa

Google dự kiến sẽ chặn những quảng cáo vi phạm nguyên tắc được xây dựng bởi Better Ads. Theo đó, hành động này sẽ bắt đầu được triển khai từ tháng 2/2018.

Nhằm thanh lọc những quảng cáo xấu, gây phiền toái cho người dùng, Google quyết định trình duyệt web của họ sẽ không hiển thị các quảng cáo vi phạm nguyên tắc của Liên minh Better Ads.

Ngoài Google, Facebook, Thompson Reuters và Microsoft cũng tham gia vào liên minh này. Mục tiêu của các hãng nhằm tạo ra tiêu chuẩn về cách thức quảng cáo khi hiển thị.

Google Chrome bat dau chan quang cao 'ban' sau hai thang nua hinh anh 1
Trình duyệt Chrome của Google hiện có lượng người dùng duyệt web lớn nhất thế giới. 

Một số loại quảng cáo bị liệt vào danh sách cấm sẽ bao gầm các video phát tự với âm thanh, quảng cáo động và quảng cáo mở rộng để che phủ toàn màn hình. Những loại hình này có xu hướng gây ra cho người dùng sự khó chịu. Đồng thời khiến họ cài đặt các phần mềm chặn quảng cáo.

Khi người dùng cài đặt phần mềm chặn, tất cả quảng cáo xấu lẫn tốt đều bị ảnh hưởng. Những trang web hay nhà quảng cáo trực tuyến như Google có nguy cơ mất doanh thu.

Đại diện của Goole cho biết, nếu quảng cáo hiển thị trên website không đạt tiêu chuẩn của Liên minh Better Ads tạo ra, nó sẽ bị xoá bỏ sau khoảng 30 ngày.

5 giải pháp cho tình trạng quảng cáo xuất hiện trên video xấu độc Đại diện Cục PTTH&TTĐT đưa ra 5 giải pháp khắc phục tình trạng hiển thị quảng cáo trên các video có nội dung xấu độc từ YouTube
 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Theo news.zing.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Google Chrome cải thiện cảnh báo khi người dùng truy cập liên kết kém an toàn
Thông báo "Trang web không an toàn" ("Not secure") sẽ được Google mở rộng hơn vào đợt cập nhật tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào...
Trình duyệt Google Chrome tự động chặn quảng cáo từ năm sau
ICTnews - Bạn không cần đến các tiện ích như AdBlock nữa bởi trình duyệt Chrome của Google sẽ tự động chặn một số quảng cáo nhất định từ năm...
Ứng dụng mở rộng nổi tiếng trên Google Chrome biến thành ứng dụng quảng cáo
ICTnews - Particle, một ứng dụng mở rộng rất phổ biến của trình duyệt Chrome gần đây đã biến thành phần mềm tự động quảng cáo.
Trình duyệt Firefox Quantum ra mắt, nhanh hơn, tốn ít tài nguyên hơn Google Chrome
ICTnews - Mozilla vừa phát hành trình duyệt Firefox 57 với tên Firefox Quantum cho Windows, Mac, Linux, Android và iOS.

Video đang được xem nhiều

 • Chia sẻ bài viết Google Chrome bắt đầu chặn quảng cáo "bẩn" sau hai tháng nữa lên Linkhay
 • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang