• Chia sẻ bài viết Google liệt kê Thủ tướng Ấn Độ vào danh sách "Top 10 tội phạm" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google liệt kê Thủ tướng Ấn Độ vào danh sách "Top 10 tội phạm"

ictnews
Khi tìm kiếm trên Google với từ khóa "Top 10 tên tội phạm", người dùng thấy trong kết quả trả về có cả Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cùng cựu Tổng thống Mỹ George W Bush.

Không thể phủ nhận Google là cỗ máy tìm kiếm hiện đại và tốt nhất thế giới hiện nay, tuy nhiên, không phải lúc nào cỗ máy đó cũng làm việc hoàn hảo. Sự cố mới đây với từ khóa tìm kiếm "Top 10 Criminals" (Top 10 tên tội phạm) là một minh chứng cho điều này. Cụ thể, khi người dùng tìm kiếm bằng hình ảnh với từ khóa đó trên Google, trong kết quả trả về có cả sự xuất hiện của Narendra Modi, Thủ tướng Ấn Độ. Theo Times, danh sách kết quả còn có cả cựu Tổng thống Mỹ George W Bush hay thậm chí là nhà sáng lập Microsoft Bill Gates. 

Thủ tướng Ấn Độ bị trang tìm kiếm Google xếp vào danh sách "Top 10 tên tội phạm".

Google gần như ngay lập tức phải gỡ bỏ kết quả và xin lỗi những người bị ảnh hưởng. Hiện tại, khi tìm kiếm với từ khóa trên, chúng ta sẽ thấy hãng đã bổ sung thêm một đoạn chú thích: "Các kết quả này không phản ánh ý kiến và suy nghĩ của Google; thuật toán của chúng tôi tự động khớp nối truy vấn tới các trang web cho đăng những hình ảnh này". Trong trường hợp của Thủ tướng Ấn Độ, Google cho biết trên BBC rằng nguyên nhân là do một tờ báo của Anh đã đăng tải hình ảnh ông Narendra Modi với các mô tả (metadata) sai.  

"Chúng tôi xin lỗi vì đã gây ra sự hiểu nhầm. Đôi khi, cách các bức ảnh được mô tả trên Internet đã tạo nên các kết quả tìm kiếm không đúng khi người dùng truy vấn với một số từ khóa nhất định", đại diện Google cho hay. Google hứa sẽ cải thiện những thuật toán của mình để ngăn chặn sự cố tương tự. 

Cách đây chưa lâu, hãng tìm kiếm cũng gặp phải một vụ lùm xùm tương tự. Theo đó, một số người dùng bản đồ Google Maps phát hiện ra bức ảnh logo Andoid đang "tè bậy" lên logo Apple, khi tìm kiếm với từ khóa Rawalpindi - một thành phố lớn ở phía Bắc Pakistan.

Minh Thống (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Google ra cộng cụ tìm người sau trận động đất ở Nepal
ICTnews – Bộ phận Ứng phó khủng hoảng của Google tuyên bố cung cấp công cụ tìm người của chính công ty để kết nối những người trong khu vực thảm...
IDGconnect: Cốc Cốc đang phả hơi nóng vào gáy Google tại Việt Nam
ICTnews – Theo IDGconnect.com, với hướng đi “bản địa hoá”, tích hợp các tính năng giúp cho người dùng lướt web dễ hơn, Cốc Cốc đang trở thành...
Google thử nghiệm công nghệ tải trang nhanh hơn 4 lần khi mạng chậm
ICTnews - Google bắt đầu thử nghiệm phương pháp mới nhằm cung cấp kết quả tìm kiếm nhanh hơn cho người dùng di động có kết nối chậm.
"Giá bia" là từ khóa được google nhiều nhất ở Việt Nam
"Cái gì không biết thì tra Google". Goolge dường như đã trở thành một "nhà bác học biết tuốt" để mọi người có thể hỏi bất cứ gì. Tuy nhiên, bạn...
Sau sự cố “Android tè bậy Apple”, Google đóng cửa công cụ chỉnh sửa Maps
ICTnews - Do bị gặp phải nhiều chỉnh sửa bậy bạ mà đỉnh điểm là hình ảnh “Android tè bậy lên logo Apple”, Google phải tạm đóng cửa công cụ chỉnh...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google liệt kê Thủ tướng Ấn Độ vào danh sách "Top 10 tội phạm" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang