• Chia sẻ bài viết Google Maps cập nhật giao diện mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google Maps cập nhật giao diện mới

ictnews
Google vừa thông báo giao diện mới cho dịch vụ bản đồ Maps. Trải nghiệm mới mang đến màu sắc tươi sáng hơn, biểu tượng rõ ràng hơn và tổng thể được cải thiện.

 

Trong vài tuần tới, người dùng Google Maps sẽ được giới thiệu các biểu tượng và phím màu mới, phụ thuộc vào từng danh mục, chẳng hạn màu cam cho thực phẩm – đồ uống, màu hồng cho sức khỏe. Đây là nâng cấp so với thiết kế cũ, nơi mọi người dễ nhầm lẫn do biểu tượng nhỏ và có màu tương đồng.

 

Ý tưởng đứng sau thay đổi là để người dùng dễ dàng nhận ra thứ họ đang tìm kiếm. Chẳng hạn, nếu đang trong thị trấn và gặp tai nạn, bạn có thể nhanh chóng nhìn thấy biểu tượng màu hồng trên bản đồ và đến bệnh viện.

Ngoài ra, Google cung cấp bản đồ cụ thể cho các chức năng khác nhau, dành cho người lái xe, dùng phương tiện công cộng hay đơn giản là muốn khám phá. Nếu đang lái xe, bản đồ chỉ cho bạn đến cây xăng gần nhất. Nếu dùng phương tiện công cộng, điểm gần nhất là trạm xe buýt hay bến xe.

Cập nhật có mặt trên tất cả sản phẩm Google tích hợp Google Maps như Assistant, Search, Earth, Android Auto, thậm chí cả các website và ứng dụng sử dụng Google Maps API.

Du Lam (Theo TNW)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Nhìn lại những ngôi nhà của Apple trước trụ sở phi thuyền
ICTnews - Ngày 17/11, Apple sẽ mở cửa đón công chúng thăm quan trụ sở mới, đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử công ty. Dù vậy, đây không...
Google hiển thị mức lương ngay khi tìm việc làm
ICTnews - Công cụ mới nhất của Google giúp quá trình tìm việc của mọi người trở nên dễ dàng hơn.
Triều Tiên tấn công doanh nghiệp, Chính phủ bằng cách nào?
ICTnews - Mỹ vừa tiết lộ các chi tiết mới về hai loại virus máy tính mà họ nói rằng Triều Tiên đang sử dụng để tấn công doanh nghiệp và Chính...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google Maps cập nhật giao diện mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang