• Chia sẻ bài viết Hacker dọa tấn công khủng bố người xem phim về cuộc ám sát Kim Jong-Un lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hacker dọa tấn công khủng bố người xem phim về cuộc ám sát Kim Jong-Un

ictnews
Nhóm hacker phá hoại Sony Pictures hồi tháng 11/2014 mới đây vừa lên tiếng đe dọa sẽ tấn công những người đi xem "The Interview" - một bộ phim hài nói về cuộc ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un.

Nhóm hacker từng hack vào hệ thống máy tính của Sony Pictures mới đây vừa đưa ra lời đe dọa sẽ tấn công khủng bố những người đi xem bộ phim "The Interview" tại các rạp chiếu. Trong một thông điệp phát đi trên mạng, hacker khuyên mọi người tránh xa các rạp, nơi chiếu "The Interview" - một bộ phim hài nói về cuộc ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un. Trong lời đe dọa, nhóm hacker này còn nói tới cả thảm họa khủng bố ngày 11/9/2001 tại Mỹ, để cảnh báo về mức độ nghiêm trọng mà chúng có thể gây ra. 

Cách đây ít ngày, hacker từng hứa hẹn rằng chúng đang chuẩn bị tung ra "một món quà trong dịp Giáng sinh". Tuy nhiên, hầu hết đều nghĩ rằng "món quà" này chỉ đơn thuần là các tài liệu nội bộ của Sony mà chúng ăn cắp được. Với lời đe dọa mới phát đi ngày hôm nay, hacker có thể đang ám chỉ rằng sự việc không chỉ đơn giản như ý nghĩ đó. "Chúng tôi sẽ cho bạn biết món quà (dịp Giáng sinh) vào những lúc và tại những nơi mà The Interview được chiếu" - nhóm này viết. 

Không chỉ tung ra lời đe dọa, chúng còn cho đăng tải một loạt email của lãnh đạo Sony. Nạn nhân lần này được cho là Michael Lynton - CEO của Sony Entertainment.

Poster của bộ phim "The Interview".

Nhiều nghi ngờ cho rằng chính quyền Triều Tiên có vai trò trong các cuộc tấn công này. Tuy nhiên, Triều Tiên mới đây đã lên tiếng bác bỏ; đồng thời các chứng cứ thu được cũng là không đủ để khẳng định điều trên. Chỉ có một điều chắc chắn: Lãnh đạo quốc gia này không thích bộ phim "The Interview" của Sony một chút nào. Họ cho rằng Sony Pictures đã sản xuất một bộ phim “tài trợ khủng bố và hủy hoại thanh danh của nhà lãnh đạo tối cao”. Theo dự kiến, phim sẽ được chiếu tại các rạp vào ngày lễ Giáng sinh sắp tới. 

Các cuộc tấn công vào Sony bắt đầu từ cuối tháng 11/2014, khi hệ thống máy tính của Sony Pictures bị tê liệt. Một nhóm hacker tự xưng là "Guardians of Peace" lên tiếng đứng sau vụ việc, đồng thời, gần đây chúng liên tục phát tán các tài liệu ăn cắp được lên mạng. Hàng loạt thông tin "nhạy cảm" bị phơi bày khiến Sony phải đau đầu tìm cách đối phó. Hãng thậm chí còn phải lên tiếng yêu cầu giới báo chí ngừng phát tán các tài liệu bị rò rỉ, đồng thời Sony có thể phải đối mặt với các đơn kiện từ chính nhân viên vì đã không bảo vệ được dữ liệu của họ. 

Minh Thống (Theo Theverge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Nhân viên Sony Pictures nhận được nhiều thư đe dọa sau khi công ty bị hacker tấn công
ICTnews – Theo người phát ngôn của hãng Sony Pictures, các hacker đứng đằng sau vụ tấn công vào Sony Pictures vừa gửi những bức thư đe dọa đến...
Hacker tiết lộ email cá nhân của các giám đốc Sony
ICTnews – Thứ hai vừa rồi, nội dung các bức thư điện tử của hai giám đốc chủ chốt của Sony đã bị rò rỉ trên mạng Internet, hé lộ những thông...
Hacker đòi Sony xóa phim về cuộc ám sát Kim Jong-Un
ICTnews - Nhóm hacker từng tấn công vào hệ thống máy tính của Sony Pictures cuối tháng trước mới đây vừa đưa ra yêu sách đòi Sony xóa bộ phim...
Hacker từng gửi thư khủng bố, dọa "đánh bom" Sony Picture
ICTnews – Nội dung bức thư đe dọa có đoạn viết; “Hãy đền bù thiệt hại, nếu không cả hãng Sony Pictures sẽ bị đánh bom”.
Sony yêu cầu báo chí dừng công bố tài liệu rò rỉ
ICTnews – Thứ Bảy vừa qua, Sony Pictures Entertainment đã yêu cầu một số hãng tin ngừng đăng tải những thông tin trong các tài liệu bị đánh cắp...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hacker dọa tấn công khủng bố người xem phim về cuộc ám sát Kim Jong-Un lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang