• Chia sẻ bài viết Hội thảo đầu tiên khởi động Dự án BMGF-VN lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hội thảo đầu tiên khởi động Dự án BMGF-VN

ictnews
Ngày 25/4/2012, Hội thảo khởi động Dự án Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam (Dự án BMGF-VN) khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đã được tổ chức t

>> 700.000 dân sẽ được hướng dẫn sử dụng máy tính, Internet

Trong thời gian một ngày, các đại biểu tham gia Hội thảo đã cùng trao đổi chia sẻ các vấn đề và mối quan tâm giữa các đối tác liên quan đến việc thực hiện tầm nhìn của Thư viện công cộng (TVCC) và điểm BĐVHX; đánh giá nhu cầu sử dụng máy tính – Internet cho sự phát triển và khả năng đáp ứng nhu cầu thông tin hiện nay của các TVCC và điểm BĐVHX.

Đại diện của Quỹ Bill & Melinda Gates đã giới thiệu Chương trình thư viên toàn cầu và các kinh nghiệm thực tế. Ban Quản lý Dự án BMGF-VN giới thiệu Dự án góp phần thực hiện được tầm nhìn và nhiệm vụ mới của các TVCC và điểm BĐVHX. Theo đó, các TVCC sẽ đổi mới từ không gian vật chất với nguồn lực thông tin dạng giấy trở thành không gian điện tử với nguồn lực thông tin điện tử.. Độc giả thay vì đọc tài liệu tại chỗ hoặc mượn mang về thì sẽ được truy cập Internet bằng máy tính công cộng miễn phí. Các điểm BĐVHX cũng đổi mới thành không gian điện tử với nhiều chức năng hơn ngoài việc cung cấp các dịch vụ BCVT. Các TVCC và điểm BĐVHX sẽ trở thành Trung tâm Thông tin, Học tập, Văn hóa địa phương.

Hội thảo cũng đã đề cập đến kế hoạch tiếp nhận, triển khai dự án trong thời gian sắp tới đảm bảo hiệu quả, đúng tiến độ đã đặt ra.

Các đại biểu đã thực hiện các thảo luận riêng theo các nhóm một cách khoa học, hiệu quả để từ đó chia sẻ quan điểm về dự án mới với các nội dung thiết thực, đưa ra các ý tưởng về tương lai, các giải pháp hiệu quả… Từ đó nâng cao nhận thức và kiến thức về việc tăng cường các dịch vụ đổi mới đáp ứng nhu cầu của người dân và kế hoạch hành động cho việc tăng cường các dịch vụ mới.

PV 

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hội thảo đầu tiên khởi động Dự án BMGF-VN lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang