• Chia sẻ bài viết Hơn 10.000 học sinh tiểu học thi "Giao thông thông minh"   lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hơn 10.000 học sinh tiểu học thi "Giao thông thông minh"  

ictnews
Vòng thi chính thức cuộc thi “Giao thông thông minh” (GTTM) năm học 2012 – 2013 đã được go.vn triển khai trên khắp cả nước, với vòng thi quý đầu tiên của cấp tiểu học diễn ra ngày 17 - 18/11
Đại diện Bộ GD ĐT, Ủy ban ATGTQG và VTC online cùng nhấn nút khởi động hệ thống thi Giao thông thông minh.JPG
Sau hơn 2 tháng chính thức phát động, cuộc thi Giao thông thông minh đã đạt con số hơn 600.000 thành viên đăng ký dự thi và đạt mốc 50.000 lượt truy cập mỗi ngày.

>> Khởi động cuộc thi "Giao thông thông minh" tại gttm.go.vn / Thi trắc nghiệm về giao thông trên Internet

Vòng thi quý đầu tiên với cấp tiểu học đã thành công tốt đẹp. Hơn 10.000 học sinh đến từ 600 trường tiểu học trên khắp cả nước vượt qua 6 vòng tự luyện đã tham dự kỳ thi GTTM toàn quốc quý đầu tiên. 20 gương mặt xuất sắc nhất đã được Ban tổ chức lựa chọn trong danh sách xét thưởng quý I và sẽ được nhận giải thưởng và vinh danh trên website của cuộc thi.

TS. Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, đồng Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi hy vọng: “Với hình thức thi trên Internet và các câu hỏi có hình ảnh hấp dẫn sát với các tình huống giao thông, cuộc thi sẽ lan toả nhanh chóng. Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo các đơn vị giáo dục tham gia tích cực để các kiến thức về tham gia giao thông nhanh chóng lan toả ra toàn xã hội”.

Mạng Việt Nam go.vn đã phối hợp với Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ GD-ĐT xây dựng ngân hàng câu hỏi với nhiều hình thức thi hấp dẫn nhằm mang lại hứng thú cho các em học sinh. Ngoài ra, nhằm đảm bảo về kỹ thuật và công tác chấm thi, vòng thi chính thức của cuộc thi được tổ chức theo khu vực và các cán bộ kỹ thuật của Mạng Việt Nam go.vn sẽ thường trực trong tất cả các giờ thi để hỗ trợ, xử lý kịp thời những tình huống có thể xảy ra.

Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia đã quyết định chi 1 tỷ đồng giải thưởng cho cuộc thi. Sẽ có 3 cuộc thi quý để trao giải quý và từ kết quả của 3 cuộc thi quý, Ban tổ chức sẽ xét giải cả năm học 2012 – 2013 cho các học sinh và các đơn vị giáo dục.

Các em học sinh đã có tài khoản thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) có thể tham gia thi GTTM mà không cần đăng ký thêm tài khoản mới. Để tham dự vòng thi chính thức, học sinh cần vượt qua các vòng thi tự do trên website: http://gttm.go.vn. Học sinh qua vòng 6 mới được thi quý I, qua vòng 12 mới được thi quý II, qua vòng 18 mới được thi quý III. Học sinh phải thi đủ 3 vòng thi quý mới được xét giải cả năm học. Vòng chính thức sẽ được giám sát bởi các cán bộ coi thi.

Sau hơn 2 tháng chính thức phát động, cuộc thi đã đạt con số hơn 600.000 thành viên đăng ký dự thi và đạt mốc 50.000 lượt truy cập mỗi ngày. Đây là một trong những nỗ lực lớn góp phần đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông cho học sinh sinh viên Việt Nam.

Thu Phương

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hơn 10.000 học sinh tiểu học thi "Giao thông thông minh"   lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang