• Chia sẻ bài viết Instagram “sống lại” sau 12 tiếng bị sập toàn cầu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Instagram “sống lại” sau 12 tiếng bị sập toàn cầu

ictnews
Instagram, dịch vụ chia sẻ hình ảnh của Facebook, thông báo hoạt động trở lại sau khi bị gián đoạn dịch vụ hơn 12 tiếng.

 

Instagram đã phục hồi sau khi bị sập diện rộng. Công ty thông báo tin tức trên Twitter trong khi Facebook chưa có thêm cập nhật chính thức nào. Tuy nhiên, theo quan sát của ICTnews, Facebook tại Việt Nam đã hoạt động trở lại, các tính năng như nhắn tin, cập nhật trạng thái hay đăng ảnh đều có thể thực hiện được như bình thường.

Nhiều người dùng trên thế giới gặp khó khăn khi truy cập Instagram, WhatsApp và Facebook từ đêm 13/3 (giờ Việt Nam). Đây là một trong các sự cố gián đoạn dịch vụ diễn ra trong thời gian dài nhất lịch sử Facebook.

Tài khoản Twitter của Instagram đăng tin “chúng tôi đã quay lại” cùng ảnh GIF về Oprah Winfey đang la hét một cách phấn khích. Theo bản đồ sự cố trên DownDetector, người dùng tại Mỹ, Nhật Bản, châu Âu và cả Việt Nam đều bị ảnh hưởng. Hashtag #facebookdown, #whatsapp cũng trở thành xu hướng hàng đầu trên Twitter, cho thấy phạm vi ảnh hưởng khá lớn.

Facebook trả lời hãng tin tài chính Bloomberg rằng đang nghiên cứu tác động của sự cố và có thể bồi thường cho các nhà quảng cáo. Theo trang dành riêng cho lập trình viên Facebook, sự cố sập mạng kéo dài hơn 12 tiếng. Facebook khẳng định sự cố không phải do bị tấn công DDoS.

Du Lam (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook chính thức trả lời về sự cố sập mạng gián đoạn trên toàn cầu từ nửa đêm hôm qua đến sáng nay
ICTnews - Từ đêm ngày 13/3, mạng xã hội Facebook gặp trục trặc khiến nhiều người dùng tại Việt Nam không viết được bài trong nhóm kín, bình luận...
Facebook, Instagram và WhatsApp sập không phải do tấn công DDoS
ICTnews - Facebook, Instagram và WhatsApp đang gặp sự cố gián đoạn dịch vụ trên toàn thế giới. Facebook thông báo đang khắc phục sự cố và khẳng...
Đang gặp sự cố nghiêm trọng, Facebook tuyên bố "có khả năng hoàn tiền cho nhà quảng cáo"
ICTnews - Facebook đang trải qua một trong các sự cố sập mạng nghiêm trọng nhất khi người dùng toàn cầu không thể truy cập mạng xã hội và các...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Instagram “sống lại” sau 12 tiếng bị sập toàn cầu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang