Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Kiểm soát chặt hoạt động quảng bá, mua bán trái phép chất ma túy trên mạng Internet lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Kiểm soát chặt hoạt động quảng bá, mua bán trái phép chất ma túy trên mạng Internet

ictnews
Bộ Công an được giao chủ trì, phối hợp với Bộ TT&TT và cơ quan liên quan kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hoạt động quảng bá, mua bán trái phép chất ma túy, chất hướng thần, tiền chất và các sản phẩm có thành phần chất ma túy trên mạng Internet.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa yêu cầu phải xử lý nghiêm các hoạt động quảng bá, mua bán trái phép chất ma túy, chất hướng thần, tiền chất và các sản phẩm có thành phần chất ma túy trên mạng Internet (Ảnh minh họa. Nguồn: tiengchuong.vn)

Ngày 19/6/2018, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi các Bộ: Công an, Công Thương, Tư pháp, TT&TT, Tài chính để truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đối với kết quả xác minh thông tin báo nêu về cần sa ngụy trang trong bánh kẹo bán công khai trên mạng.

Theo đó, xét báo cáo của Bộ Công an về kết quả xác minh thông tin báo nêu về cần sa ngụy trang trong bánh kẹo, bán tràn lan trên mạng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ TT&TT và các cơ quan liên quan kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hoạt động quảng bá, mua bán trái phép chất ma túy, chất hướng thần, tiền chất và các sản phẩm có thành phần chất ma túy trên mạng Internet.

Bộ Công Thương và Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan) được yêu cầu phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện các loại hàng hóa nhập khẩu, hàng không rõ nguồn gốc được nhập vào Việt Nam dưới dạng “hàng xách tay”, kịp thời ngăn chặn việc vận chuyển các chất ma túy, chất hướng thần, tiền chất và các sản phẩm có thành phần chất ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, hoàn thiện hệ thống pháp luật, bảo đảm xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép các loại hàng hóa có thành phần chất ma túy.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bộ Công an khẳng định “kẹo mút cần sa” rao bán trên mạng không có chất ma túy
ICTnews - Bộ Công an khẳng định kết quả trưng cầu giám định loại “kẹo mút cần sa” được rao bán trên mạng cho thấy không có chất ma túy.
Xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức dùng mạng xã hội kinh doanh mỹ phẩm giả
ICTnews - Thủ tướng vừa yêu cầu Bộ Công Thương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với cơ quan chức năng, chủ thể quyền, xử lý cá nhân, tổ...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Kiểm soát chặt hoạt động quảng bá, mua bán trái phép chất ma túy trên mạng Internet lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang