• Chia sẻ bài viết Lào Cai cảnh báo việc sử dụng fanpage Facebook trong tổ chức nhà nước lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Lào Cai cảnh báo việc sử dụng fanpage Facebook trong tổ chức nhà nước

ictnews
Để hoạt động cung cấp nội dung thông tin trên fanpage Facebook tuân thủ quy định pháp luật, Sở TT&TT Lào Cai đề nghị các cơ quan, đơn vị trong tỉnh chủ động rà soát hoạt động cung cấp nội dung thông tin trên fanpage chính thức, không để đối tượng xấu lợi dụng bình luận, tuyên truyền xuyên tạc.

Một số cơ quan, đơn vị tại Lào Cai đã mở fanpage Facebook.

Theo Sở TT&TT Lào Cai, thời gian vừa qua, một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã mở fanpage Facebook để đăng tải, chia sẻ bài viết từ các báo, trang thông tin điện tử.

Để đảm bảo hoạt động cung cấp nội dung thông tin trên các trang fanpage của các cơ quan, đơn vị tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, Sở TT&TT Lào Cai vừa ra văn bản đề nghị các đơn vị chủ động rà soát toàn bộ hoạt động cung cấp nội dung thông tin trên fanpage chính thức của cơ quan, đơn vị mình, không để các đối tượng xấu lợi dụng bình luận, tuyên truyền xuyên tạc, gây dư luận xấu.

Bên cạnh đó, cần nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan và các cá nhân được giao trực tiếp quản trị, điều hành fanpage, thực hiện yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn thông tin, quản lý chặt chẽ nội dung, tuân thủ nghiêm các quy định tại Nghị định số 72/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; Thông tư số 9/2014 của Bộ TT&TT quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội và các quy định khác của pháp luật.

Văn bản của Sở TT&TT Lào Cai cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị cần thường xuyên kiểm tra, phát hiện kịp thời và chủ động thông báo với cơ quan chức năng khi phát hiện các hành vi vi phạm trong hoạt động thông tin điện tử trên Internet và phối hợp trong việc khắc phục, ngăn chặn.

Phan Minh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ham view từ Facebook, báo chí mất cả thương hiệu lẫn nguồn thu
ICTnews - Trong khi nhiều nhà xuất bản tin tức hay các hãng tin đang tận dụng các mạng xã hội như Facebook để đưa tin tức tới nhiều độc giả hơn...
Doanh thu quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam đang chảy về túi của Facebook, Google
ICTnews - Các doanh nghiệp Việt Nam chỉ chiếm phần rất nhỏ trong "miếng bánh" quảng cáo trực tuyến và thực tế, tiền quảng cáo trực tuyến ở Việt...
Facebook im lặng trước vấn nạn hack nick hoành hành người dùng Việt
ICTnews - Trên Facebook đang rầm rộ xuất hiện các tài khoản cung cấp dịch vụ hack nick, đọc trộm tin nhắn Facebook. ICTnews đã đặt vấn đề này...
Facebook thay đổi thuật toán, trừng phạt các bài viết giật tít sốc “câu view”
ICTnews - Các bài viết, đường dẫn “câu view” sẽ xuất hiện ít hơn trên Facebook nhờ vào thuật toán mới.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Lào Cai cảnh báo việc sử dụng fanpage Facebook trong tổ chức nhà nước lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang