• Chia sẻ bài viết Link kết quả bầu cử Mỹ đầu tiên hiển thị trên Google là giả mạo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Link kết quả bầu cử Mỹ đầu tiên hiển thị trên Google là giả mạo

ictnews
Đại diện Google cho biết công ty đang điều tra sự cố hiển thị nguồn tin không chính xác về kết quả kiểm phiếu cuối cùng trên kết quả tìm kiếm đầu tiên.

Kết quả tìm kiếm đầu tiên trên Google lại dẫn đến blog sai sự thật về bầu cử Mỹ

Khi tìm kiếm “final election count” (kết quả kiểm phiếu cuối cùng) trên Google, liên kết hàng đầu được đưa ra dẫn đến blog WordPress có tên 70 News. Tuy nhiên thông tin mà blog này đưa ra lại sai sự thật khi nói Donald Trump thắng cả phiếu phổ thông và đại cử tri. Kết quả chính xác, theo AP, là Hillary Clinton có nhiều phiếu phổ thông hơn Trump nhưng thua ở phiếu đại cử tri.

Được đăng hôm thứ 7 và cập nhật hôm Chủ nhật tuần vừa qua, bài đăng có tiêu đề: “Kết quả bầu cử 2017 cuối cùng: Trump thắng cả phiếu phổ thông (62,9 triệu – 62,2 triệu) và phiếu đại cử tri (306-232”. Tác giả bài viết dẫn thông tin từ “các bài đăng Twitter”.

Tiếp tục xuất hiện khi tìm kiếm từ khóa khác

Bài đăng sai này cũng xuất hiện ở vị trí cao trên Google khi tìm kiếm một vài từ khóa khác như “final popular vote”. Khi tìm “who won the popular vote”, bạn có thể nhìn thấy con số chính xác.

Đây mới là kết quả chính xác về bầu cử Mỹ 2016

Với khoảng 7 triệu lá phiếu chưa được kiểm, phần lớn đến từ các bang như New York, California và Washington, dường như bà Clinton cuối cùng còn có số phiếu phổ thông cao hơn nữa, theo Business Insider.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hacker kêu gọi giám sát bầu cử Tổng thống Mỹ 2016
ICTnews - Trong loạt tweet cuối tuần qua, tài khoản Twitter Guccifer2.0 khẳng định Đảng Dân chủ sẽ cố gian lận kết quả và kêu gọi các hacker...
Hacker tấn công website của ông Trump và bà Clinton trước ngày bầu cử
ICTnews - Hacker đã cố thực hiện 4 vụ tấn công DDoS vào website tranh cử của bà Hillary Clinton và ông Donald Trump trong tuần này, theo hãng...
Donald Trump: "Facebook, Twitter đã giúp tôi chiến thắng"
ICTnews - Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng về vai trò của mạng xã hội, đặc biệt là Facebook và Twitter, trong chiến thắng của ông...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Link kết quả bầu cử Mỹ đầu tiên hiển thị trên Google là giả mạo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang