• Chia sẻ bài viết Lý do khó tin vì sao Facebook chủ yếu dùng màu xanh nước biển lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Lý do khó tin vì sao Facebook chủ yếu dùng màu xanh nước biển

Một giả thuyết cho rằng Facebook sử dụng màu xanh nước biển là do Mark Zuckerberg bị... mù màu.

Kể cả khi không phải là một người dùng Facebook thường xuyên, bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra sự thật rằng xanh nước biển là màu sắc chủ đạo của mạng xã hội này. Dĩ nhiên, không phải ngẫu nhiên mà mạng xã hội lớn nhất hành tinh sử dụng màu sắc này. Thực tế, có rất nhiều giả thuyết liên quan đến sự lựa chọn màu sắc nói trên. Tuy nhiên, có một ý kiến cho rằng đó là do Mark Zuckerberg bị... mù màu.

 

Theo The New Yorker, ông chủ Facebook là một người bị mù màu hệ xanh lá cây - đỏ, điều này có nghĩa là xanh nước biển là màu sắc mà Mark Zuckerberg có thể nhìn được chính xác và sắc nét nhất. Cụ thể, trang này viết: "Màu sắc không phải một vấn đề quá quan trọng với Zuckerberg; một vài năm trước, anh đã thực hiện một bài kiểm tra trực tuyến và nhận ra rằng mình bị mù màu xanh lá - đỏ." Mark cũng khẳng định "xanh nước biển là màu sắc tôi có thể cảm nhận được sâu sắc nhất."

Dù vậy, theo giới marketing, xanh nước biển là màu sắc phù hợp với các thương hiệu công nghệ thông tin hoặc công nghệ cao. Nó mang đến cho người dùng cảm giác chuyên nghiệp, gọn gàng và đáng tin cậy.

Theo cafebiz.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Lý do khó tin vì sao Facebook chủ yếu dùng màu xanh nước biển lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang