• Chia sẻ bài viết Mark Zuckerberg: Facebook sẽ có nút "dislike" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Mark Zuckerberg: Facebook sẽ có nút "dislike"

ictnews
Theo người đứng đầu mạng xã hội lớn nhất thế giới, nút bấm dislike sẽ được họ triển khai trong thời gian tới, tuy nhiên nó không phải là công cụ để người dùng "đả kích" các bài viết của nhau.

Mark Zuckerberg - CEO của mạng xã hội Facebook - mới đây lại tiếp tục nói về khả năng công ty sẽ cho ra mắt nút bấm "Dislike" (không thích) trong thời gian tới. Từ trước đến nay, người dùng muốn bày tỏ thái độ của mình trên Facebook thường chỉ có một cách duy nhất: ấn vào nút "like" (thích). Không phải ai cũng thích dùng nó, nhưng trong nhiều trường hợp, người dùng bắt buộc phải sử dụng - đơn giản bởi họ không có sự lựa chọn nào khác. 

"Tôi nghĩ rằng mọi người đã yêu cầu có nút dislike trong nhiều năm nay. Hôm nay là một ngày đặc biệt bởi đây là ngày tôi có thể nói rằng công ty đang phát triển và sắp cho ra mắt nút bấm đó", Zuckerberg chia sẻ trong một cuộc trò chuyện Q&A (hỏi và trả lời) tại thủ phủ của Facebook. Zuckerberg cho biết anh nhận ra rằng mọi người có thể không muốn dùng nút like trong các sự kiện như cuộc khủng hoảng người tị nạn Syria hay trong những trường hợp như người thân trong gia đình qua đời.

Nút Like trước thủ phủ Facebook.

Từ ví dụ này, có thể thấy nút dislike mà Zuckerberg nói đến có thể không phải như những gì chúng ta hình dung, tưởng tượng, rằng nó được dùng để thể hiện là mình không thích "ra mặt" một bài đăng nào đó. Hiểu đúng hơn, nút bấm đó giống như một công cụ thể hiện sự đồng cảm trong các trường hợp mà "thích" không phải là sự lựa chọn phù hợp để sử dụng. "Những gì người dùng cần là làm thế nào để thể hiện sự đồng cảm. Không phải khoảnh khắc nào cũng đều là những khoảnh khắc vui (để ấn nút like)", Zuckerberg nói.

Facebook đã từng nhiều lần nói về khả năng đưa nút dislike lên mạng xã hội của mình. Gần đây nhất, Zuckerberg cũng đề cập đến điều này trong một cuộc trò chuyện Q&A khác hồi tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ là hứa hẹn và chưa rõ chính xác bao giờ mạng xã hội này triển khai điều mà họ nói rằng "người dùng nào cũng muốn" đó. "Thật phức tạp để tạo một tương tác tưởng chừng như đơn giản", Zuckerberg cho biết. 

Minh Thống (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook và kế hoạch dài hơi để kiếm tiền từ Facebook Page
ICTnews - Mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa bổ sung hàng loạt cập nhật cho các Facebook Page giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, bán hàng...
Lãnh đạo Facebook bị bảo vệ “hỏi thăm” vì mặc quá lịch sự
ICTnews - Nếu mặc vest bảnh bao đi vào trụ sở Facebook, khả năng bạn sẽ được đội ngũ an ninh “hỏi thăm” là khá cao.
Mẹ không hiểu con bằng máy tính và Facebook
ICTnews - Ai là người biết về gia đình, bạn bè và người yêu của bạn hơn cả bản thân bạn? Chỉ có thể là máy tính và Facebook.
Facebook sắp tung tính năng "ảnh đại diện tự hủy"
ICTnews - Tính năng này cho phép người dùng sử dụng một bức ảnh nào đó làm ảnh đại diện trong một khoảng thời gian nhất định. Quá thời gian này,...
Facebook cho phép phóng viên truyền trực tiếp sự kiện lên News Feed
ICTnews - Mạng xã hội lớn nhất thế giới cho phép các phóng viên, chuyên gia, và những người có ảnh hưởng, sử dụng ứng dụng Mentions của họ để...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Mark Zuckerberg: Facebook sẽ có nút "dislike" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang