• Chia sẻ bài viết Microsoft cố ngăn người dùng tải Chrome, Firefox lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Microsoft cố ngăn người dùng tải Chrome, Firefox

ictnews
Khi tìm kiếm trình duyệt đối thủ như Chrome hay Firefox bằng Edge trên Windows 10, bạn sẽ nhìn thấy thông điệp của Microsoft.

Microsoft đang cố thuyết phục người dùng giữ lại Edge, trình duyệt mới thay thế Internet Explorer trong Windows 10, khi họ tìm kiếm “Chrome” hay “Firefox” trên Bing.

 

 

VentureBeat là trang đầu tiên khám phá ra điều này. Theo đó, khi một người dùng trình duyệt Edge trên Windows 10 để tìm thông tin về các trình duyệt khác, họ sẽ nhìn thấy thông điệp nhỏ có ghi: “Microsoft khuyến nghị Microsoft Edge cho Windows 10” kèm đường liên kết dẫn đến trang giải thích.

Thông điệp chỉ hiện ra vào lần đầu tiên tìm kiếm “Chrome” hay “Firefox” bằng Edge, các lần tìm kiếm sau đó sẽ không kích hoạt. Ngoài ra, tìm “Opera”, một trình duyệt khác, cũng không hiển thị thông điệp từ Microsoft.

Trả lời VentureBeat, phát ngôn viên Microsoft cho biết: “Microsoft Edge được thiết kế độc quyền cho Windows 10 với các tính năng và chức năng nhằm nâng cao trải nghiệm duyệt web như Cortana, Web Note và Quick answer. Các thông báo được tạo ra để cung cấp cho mọi người thông tin nhanh, dễ dàng, giúp họ hiểu rõ hơn”.

Thông điệp từ Microsoft rõ ràng nhằm vào những người dùng đang có ý định chuyển đổi trình duyệt. Trước đó, có báo cáo về việc người dùng Windows 10 đã bỏ rơi Edge sau khi dùng thử nó. Dữ liệu từ StatCounter cho thấy cuối tháng 7/2015, lượng người dùng Edge trên Windows 10 đạt đỉnh 20% rồi giảm xuống 14% vào cuối tháng 8/2015.

Netmarketshare cũng khẳng định trình duyệt Edge chỉ chiếm khoảng 2% thị phần trên mọi nền tảng. Thực tế Edge là trình duyệt mặc định trên hơn 75 triệu máy tính khiến con số này trở nên đáng lo ngại hơn cho Microsoft.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ứng dụng phổ quát là sai lầm trong chiến lược Windows 10
ICTnews - Một phần quan trọng trong chiến lược Windows 10 của Microsoft dựa vào cái gọi là “ứng dụng Windows phổ quát”. Tuy nhiên, bản thân nó...
Microsoft “khoe” sức mạnh của Windows 10 trên các thiết bị mới nhất
ICTnews – Trên các thiết bị mới nhất của Asus, Lenovo, HP, Acer, Dell…, Microsoft đã trình diễn những tính năng mới nhất của hệ điều hành Windows...
Chưa đầy tháng, đã có hơn 75 triệu thiết bị chạy Windows 10
ICTnews - Số liệu mới nhất từ Microsoft cho thấy tỉ lệ sử dụng Windows 10 vô cùng khả quan với thành tích hơn 75 triệu thiết bị đã cài đặt hệ...
Nhiều người dùng Windows Phone có nguy cơ không được dùng Windows 10 Mobile
ICTnews - Người dùng điện thoại Windows Phone đời cũ có thể không may mắn được nâng cấp Windows 10 Mobile do vấn đề bộ nhớ.
Microsoft ra ứng dụng nhắn tin mới cho Windows 10 Mobile
ICTnews - Hãng phần mềm cho phép người dùng Windows 10 Mobile dùng thử hai ứng dụng Messaging và Video được tách ra từ Skype nhằm tạo nên những...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Microsoft cố ngăn người dùng tải Chrome, Firefox lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang