• Chia sẻ bài viết Mỹ: Cộng đồng mạng quyên nửa tỷ đồng cho người bị tù oan lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Mỹ: Cộng đồng mạng quyên nửa tỷ đồng cho người bị tù oan

ictnews
– Chiến dịch gây quỹ mới trên website Indiegogo đã thu được hơn 31.000 USD để tặng cho người đàn ông phải ngồi tù oan từ năm 1989 vì một tội ác mà anh không hề liên quan.

Theo hãng tin AP, đầu tháng 4 năm nay, Jonathan Fleming đã được thả tự do sau khi có bằng chứng cho thấy anh không giết người tại Brooklyn. Anh đã phải chịu bản án 25 năm tù giam, và năm 2014 cũng là năm cuối cùng thi hành án.

Fleming bị buộc tội giết người dù đã khẳng định với cảnh sát ở thời điểm vụ án xảy ra, anh đang đi chơi tại Disney World cách đó cả ngàn dặm. Theo luật sư bào chữa, thậm chí, anh còn trình cả vé máy bay, video và bưu thiếp từ chuyến đi.

Jonathan Fleming ôm luật sư Anthony Mayol trong khi luật sư Taylor Koss vỗ tay tại tòa án tối cao Brooklyn (Mỹ) sau khi quan tòa tuyên bố anh vô tội vào ngày 8/4/2014 tại New York. Ảnh: AP.

Tuy nhiên, người phụ nữ làm chứng một mực cho răng đã nhìn thấy anh bắn nạn nhân, còn công tố viên nghĩ có thể anh đã ngay lập tức đặt vé đến New York. Nhân chứng sau đó rút lại lời khai song Fleming vẫn mất quyền kháng cáo.

Cho đến năm 2014, một công tố viên quyết tâm lật lại vài vụ án cũ. Công tố viên phát hiện hóa đơn tại khách sạn Florida cho thấy Fleming đang ở Floria khoảng 5 tiếng trước khi vụ giết người diễn ra đã không được trình trong phiên xét xử. Bằng chứng mới khiến công tố viên bỏ vụ kiện chống lại Fleming.

Alex Subaru, một công dân New York, bị câu chuyện thu hút và muốn làm gì để giúp đỡ Fleming. Vì thế, anh phát động một chiến dịch trên website gây quỹ từ cộng đồng Indiegogo với hy vọng ban đầu thu về khoảng 10.000 USD. Dù còn tới 10 ngày nữa mới hết thời gian gây quỹ, chiến dịch đã quyên góp được 31.195 USD (hơn 658 triệu đồng).

Đây không phải lần đầu tiên lòng tốt của cư dân mạng được thể hiện qua Indiegogo. Năm 2012, trang web này thu về hơn 700.000 USD để tặng cho Karen Klein, nhân viên đưa đón học sinh 68 tuổi sau khi một video chọc ghẹo bà lan truyền trên YouTube.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Mỹ: Cộng đồng mạng quyên nửa tỷ đồng cho người bị tù oan lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang