• Chia sẻ bài viết Nếu duyệt web bằng Firefox, hãy nâng cấp ngay lập tức lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nếu duyệt web bằng Firefox, hãy nâng cấp ngay lập tức

Được đánh giá rất cao nhưng phiên bản trình duyệt Firefox Quantum lại tiềm ẩn nguy cơ cho phép tin tặc can thiệp vào máy tính nạn nhân.

Trong báo cáo công bố ngày 30/1, Cisco cho biết lỗ hổng trong trình duyệt Mozilla Firefox có thể cho phép tin tặc điều khiển máy tính nạn nhân từ xa.

Cụ thể, nếu máy tính dùng bản Firefox Quantum cũ, tin tặc có thể lợi dụng để thực thi mã độc trên hệ thống bằng cách lừa người dùng nhấp vào đường link hoặc mở tệp tin nguy hiểm. Thao tác này sẽ giúp tin tặc cài đặt phần mềm, thay đổi mật khẩu và xâm nhập vào dữ liệu người dùng.

Lỗ hổng chỉ có trên phiên bản Firefox dùng cho máy tính. Các bản Firefox cho iOS, Android và Amazon Fire TV không bị ảnh hưởng.

Mozilla đã ngay lập tức cập nhật Firefox lên phiên bản 58.0.1. Đây là bản nâng cấp đầu tiên cho trình duyệt Firefox Quantum mới (Firefox 58) vừa được Mozilla phát hành cuối tuần trước.

Neu duyet web bang Firefox, hay nang cap ngay lap tuc hinh anh 1
Người dùng Firefox được khuyến cáo nâng cấp ngay lên phiên bản 58.0.1 mới nhất.

Mặc dù lượng người dùng Firefox Quantum không lớn như Google Chrome nhưng lỗ hổng nguy hiểm trên vẫn ảnh hưởng tới nhiều người.

Theo số liệu của Mozilla, Firefox Quantum đạt 170 triệu lượt tải về sau khi được phát hành, và mỗi ngày vẫn có hàng triệu lượt tải về.

Có vẻ chưa có bằng chứng nào cho thấy dữ liệu người dùng bị khai thác qua lỗ hổng này, phát ngôn viên của Mozilla nói với tờ tin Mashable.

Tuy nhiên, người dùng Firefox được khuyến cáo cần cập nhật trình duyệt này ngay lập tức nhằm ngăn chặn nguy cơ có thể xảy ra. Thực tế cho thấy tin tặc không mất nhiều thời gian để khai thác lỗ hổng đã được công bố.

Người dùng có thể tải bản cập nhật cho Firefox Quantum từ trang chủ Mozilla, hoặc từ thanh công cụ của trình duyệt vào Help > About Firefox.

Theo news.zing.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Firefox Focus cho Android ra mắt: lướt web riêng tư, chặn quảng cáo tốt
Trình duyệt web với phong cách hiện đại, bổ sung nhiều tính năng bảo mật và chặn quảng cáo đã chính thức có mặt trên nền tảng Android, sau hơn...
Firefox 8.0 cho iOS: nhiều tính năng mới, có chế độ ban đêm, máy quét mã QR
Mozilla vừa phát hành phiên bản Firefox 8.0 dành cho các thiết bị iOS với hàng loạt các tính năng mới như: chế độ Night mode, quét mã QR.
Phiên bản Firefox 56 mặc định chạy ở chế độ 64-bit
Kể từ phiên bản Firefox 56, Mozilla sẽ bắt đầu quá trình nâng cấp và chuyển đổi mặc định từ kiến trúc 32-bit sang 64-bit.
Bạn đã có thể chia sẻ file tự hủy dung lượng "khủng" 1GB nhờ công cụ mới từ Firefox
ICTnews - Nỗ lực xây dựng một trình duyệt Firefox mã nguồn mở của Mozilla Firefox bao gồm thử nghiệm những công cụ mới, trong đó có thể kể đến...
Trình duyệt Firefox Quantum ra mắt, nhanh hơn, tốn ít tài nguyên hơn Google Chrome
ICTnews - Mozilla vừa phát hành trình duyệt Firefox 57 với tên Firefox Quantum cho Windows, Mac, Linux, Android và iOS.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nếu duyệt web bằng Firefox, hãy nâng cấp ngay lập tức lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang