• Chia sẻ bài viết Người dùng Facebook có thể sớm phải trả tiền lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Người dùng Facebook có thể sớm phải trả tiền

Giám đốc phụ trách hoạt động của Facebook nhấn mạnh họ không bán hoặc chuyển thông tin người dùng cho bên quảng cáo, nhưng dịch vụ Facebook cung cấp phụ thuộc vào dữ liệu người dùng.

Người dùng Facebook có thể sẽ phải trả tiền để hoàn toàn loại bỏ việc thông tin của họ bị sử dụng cho các chương trình quảng cáo nhắm đến từng đối tượng khách hàng, theo Giám đốc phụ trách hoạt động (COO) của Facebook, bà Sheryl Sandberg.

Khi được hỏi liệu Facebook có thể đưa ra một công cụ giúp cho người dùng chỉ cần nhấn nút thì sẽ hạn chế được mạng xã hội này sử dụng dữ liệu cá nhân của họ cho hoạt động quảng cáo, bà Sanberg trả lời rằng công ty có những dạng thức khác nhau để loại trừ.

Tuy nhiên, sẽ không khi nào chỉ cần ấn một nút rồi sẽ giải quyết được mọi việc, bà Sandberg nói. “Chúng tôi không thể loại bỏ quảng cáo hoàn toàn ở mức độ cao nhất. Facebook có thể trở thành sản phẩm trả tiền”.

Những tuyên bố mới nhất của bà Sheryl Sandberg được đưa ra ở thời điểm bê bối làm lộ thông tin người dùng của Facebook đang lan rộng. Ước tính có đến 87 triệu hồ sơ thông tin cá nhân của người dùng đã được gửi đến công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica.

CEO của Facebook, ông Mark Zuckerberg, đã xin lỗi về vai trò của Facebook trong bê bối lộ thông tin cá nhân này, và ông sẽ phải điều trần trước Quốc hội Mỹ vào ngày 11/4/2018. Zuckerberg cũng đã bị yêu cầu phải điều trần trước các nhà chức trách tại Anh và Liên minh châu Âu.

Việc làm lộ thông tin người dùng bắt đầu từ một ứng dụng thu thập thông tin của người dùng Facebook và bạn bè của họ. Dữ liệu này sau đó được chuyển đến Cambridge Analytica. Facebook đã cấm ứng dụng này hoạt động vào năm 2015 và cho biết họ đã nhận được lời trấn an từ Cambridge Analytica về việc dữ liệu người dùng thu thập trước đó đã bị xóa. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy.

Facebook hứng chịu nhiều chỉ trích về việc đã không kiểm tra liệu dữ liệu người dùng đã bị xóa hay chưa, COO của Facebook cũng đã thừa nhận điều này.

Bà Sandberg nói với NBC: “Chúng tôi đã được đảm bảo về mặt pháp lý rằng họ xóa dữ liệu. Tuy nhiên chúng tôi đã không kiểm toán cẩn thận và chính vì vậy hiện nay chúng tôi đang phải làm điều này”.

Bà Sandberg nhấn mạnh rằng Facebook không bán hoặc chuyển thông tin người dùng cho bên quảng cáo, tuy nhiên dịch vụ mà Facebook cung cấp phụ thuộc vào dữ liệu người dùng.

Bà cho biết một số doanh nghiệp muốn thực hiện chương trình quảng cáo mục tiêu, Facebook đã dẫn hướng họ xem một số người dùng, tuy nhiên không hề cung cấp thông tin cá nhân cho các công ty quảng cáo.

Cái giá cho sự miễn phí: Facebook thừa nhận đọc lén tin nhắn của người dùng trên Messenger, bạn có thể cũng chính là nạn nhân!

Diễn đàn đầu tư

Theo cafebiz.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
VN trong top 10 nước lộ thông tin Facebook nhiều nhất thế giới
Số liệu trên do Facebook cung cấp. Với 427.446 người dùng đã bị lộ thông tin Facebook, Việt Nam đang đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng 10 quốc gia...
Facebook sắp thông báo cho người dùng biết họ có bị lộ dữ liệu với Cambridge Analytica hay không?
ICTnews - Ngày 9/4 tới đây, Facebook sẽ có sự điều chỉnh về kỹ thuật, cho phép người dùng biết được thông tin của họ bị chia sẻ trái phép cho...
Bị cổ đông yêu cầu từ chức, Mark Zuckerberg vẫn khẳng định mình là người tốt nhất để điều hành Facebook
ICTnews - Sau scandal thu thập dữ liệu người dùng, không chỉ người dùng mất niềm tin vào Mark Zuckerberg mà các cổ đông của Facebook cũng yêu...
Do đâu mà tin nhắn gửi đi của CEO Facebook Mark Zuckerberg trên Messenger cứ "không cánh mà bay"?
ICTnews - Giữa tình cảnh Facebook đang đối mặt với hàng loạt chỉ trích từ dư luận cộng thêm với việc CEO công ty sẽ đối chất trước Quốc hội Mỹ...
Sau khi bị "sờ gáy" vì đã xoá tin nhắn của Mark Zuckerberg, Facebook công bố tính năng xoá tin nhắn đã gửi
Sau khi thu hồi lại tin nhắn của Mark Zuckerberg, Facebook muốn tính năng này đến tay tất cả người dùng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Người dùng Facebook có thể sớm phải trả tiền lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang