• Chia sẻ bài viết Người Việt "nghiện xem" video pop out nhất châu Á lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Người Việt "nghiện xem" video pop out nhất châu Á

ictnews
Video pop out là những video nổi ngoài màn hình. Theo nghiên cứu, người dùng Việt Nam có xu hướng xem video pop out nhiều hơn vào các ngày trong tuần, và dành thời gian xem dài hơn so với các nước trong khu vực Châu Á với thời lượng trung bình của người xem Việt Nam là 24 phút/ngày.

 

 

Nghiên cứu mới nhất của Opera về cách đa nhiệm khi xem video của người dùng ở nhiều khu vực địa lý khác nhau chỉ ra rằng xem video pop out trực tuyến thực sự bùng nổ trên toàn cầu. Tổng thời lượng người dùng xem video pop out trên thế giới trong tháng 6 năm nay là 842.000 giờ.

Một điều thú vị là người dân ở một số nước như Ý, Anh và Đức dành nhiều thời gian xem video pop out trong những ngày cuối tuần, trong khi ở một số nước khác như Trung Quốc, Tây Ban Nha hay Việt Nam, người dân có xu hướng sử dụng nhiều hơn vào các ngày trong tuần.

Việt Nam cũng là một nước nằm trong trào lưu này. Thời lượng xem video pop out ở Việt Nam khá dài, trung bình 24 phút/ngày trong khi người xem video ở các nước như Trung Quốc là 8 phút/ngày, Indonesia là 10 phút/ngày. Xu hướng xem video pop out dài tương tự như sở thích của người xem ở các nước như Anh với trung bình 26 phút/ngày, Pháp trung bình 28 phút/ngày, Mỹ trung bình 32 phút/ngày.

Báo cáo của YouTube cũng chỉ ra rằng thời gian xem video trực tuyến tại Việt Nam tăng 120% trong năm 2015. 40% người sử dụng Internet tại Việt Nam sử dụng máy tính của họ để xem video online hàng tuần.

Phiên bản mới nhất của Opera cho máy tính chính thức ra mắt công chúng ngày hôm nay đã tân trang tính năng video pop out. Công nghệ độc đáo này giúp người dùng dễ dàng tách và di chuyển một đoạn video đến bất cứ đâu trên màn hình, và người dùng có thể xem video khi đang làm việc, chơi game, lướt web trong trình duyệt hay các chương trình khác. Tính năng này cho phép người dùng đa nhiệm trực tuyến, một công cụ hoàn hảo cho những người ưa multi-task (làm nhiều việc cùng một lúc).

Bên cạnh đó, tính năng “picture in picture” cho phép người dùng pop out video từ nhiều website hơn nữa, trong đó có Vimeo, và play/pause chỉ với một cú nhấp chuột. Nếu không muốn, người dùng có thể tùy chọn để vô hiệu hóa tính năng này. Để trải nghiệm những tính năng này, người dùng có thể tải Opera 39 tại đây

B.B

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Opera VPN: Ứng dụng giúp người dùng iPhone chặn quảng cáo
ICTnews - Ứng dụng mạng riêng ảo Opera VPN giúp người dùng chặn quảng cáo, truy cập các website bị nhân viên IT tại công sở hạn chế truy cập....
Trình duyệt Opera cho thời gian dùng pin tốt hơn 50% so với Chrome
ICTnews - Nếu Opera có thể làm được như tuyên bố của mình, đây sẽ là tin vui dành cho người dùng laptop chạy Windows.
Opera chấp nhận bán mình cho các đại gia Trung Quốc
Theo thông tin mới nhất, 90% cổ đông đã chấp nhận thương vụ mua lại Opera của các tập đoàn Trung Quốc với giá trị 1,2 tỷ USD.
Opera "nhắn nhủ" Microsoft: Trình duyệt Opera giúp laptop tiết kiệm pin nhất
ICTnews - Opera lên tiếng phủ nhận kết luận gần đây của Microsoft rằng trình duyệt Edge giúp laptop có thời gian dùng pin tốt nhất.
Vụ Opera bán mình cho công ty Trung Quốc không được chấp thuận
ICTnews - Các cơ quan quản lý không đồng ý với thương vụ bán mình 1,2 tỷ USD của Opera cho các công ty Trung Quốc khiến giữa bên mua và bên bán...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Người Việt "nghiện xem" video pop out nhất châu Á lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang