• Chia sẻ bài viết Người Việt tham gia các nhóm trên mạng xã hội để kết nối, học hỏi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Người Việt tham gia các nhóm trên mạng xã hội để kết nối, học hỏi

ictnews
Theo một khảo sát của Facebook, người dùng tham gia vào các nhóm trên mạng xã hội này nhằm tìm kiếm ý nghĩa, sự hỗ trợ, kết nối, học hỏi với những người cùng sở thích.

Facebook đã hợp tác với YouGov để cùng thực hiện một khảo sát trên 941 người dùng về các Nhóm trên Facebook (Facebook Groups) tại Việt Nam. Kết quả cho thấy người Việt sử dụng Nhóm để tìm kiếm ý nghĩa, sự hỗ trợ và kết nối với những người có chung sở thích hay mục đích. Gần một nửa (47%) số người tham gia cho rằng họ kết nối với Nhóm trên Facebook của mình hàng ngày.

Các hoạt động liên quan đến thương mại là chủ đề được người dùng quan tâm nhiều nhất với 53% số nhóm tại Việt Nam được sử dụng với mục đích mua sắm, trao đổi và bán hàng.

Các chủ đề có tính Hài hước cùng với Thực phẩm và Đồ uống cũng được người dùng Nhóm quan tâm, đều chiếm 46% tổng số nhóm, tiếp theo là chủ đề về Sở thích và Sức khỏe (chiếm 41%).

Khi được hỏi về những giá trị mà họ nhận được từ việc tham gia các nhóm này, 74% người trả lời cho rằng đây là phương pháp hiệu quả để họ học hỏi thêm nhiều điều mới.

Nhờ những đóng góp tích cực từ các thành viên trong cộng đồng Facebook, mọi người có thêm một cách mới để tiếp cận nhiều nguồn kiến thức đa dạng. Không chỉ được học hỏi, 78% người được khảo sát cũng trân trọng sự kết nối mà các nhóm trên Facebook đem lại. Nhóm giúp gắn kết những người có cùng mối quan tâm trong một môi trường ảo nhưng mang lại những trải nghiệm và những câu chuyện thật.

Cứ 2 người Việt lại có hơn 1 người đánh giá cao sự hỗ trợ và động viên mà họ nhận được từ nhóm trên Facebook.

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google rục rịch thâu tóm đối thủ của TikTok, quyết trở lại sân chơi mạng xã hội
ICTnews - Ông lớn Google có vẻ không mát tay với mạng xã hội khi Google+ được đầu tư nhiều song vẫn thất bại. Hiện Google nhắm đến Firework -...
Selfie, mạng xã hội và những mảng tối của công nghệ 10 năm qua
Không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn.
Facebook trả hàng triệu đô để người dùng đọc báo ngay trên ứng dụng
ICTnews - Facebook News cho phép người dùng đọc báo ngay trên Facebook mà không cần vào website khác.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Người Việt tham gia các nhóm trên mạng xã hội để kết nối, học hỏi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang