• Chia sẻ bài viết Những thứ điên rồ nhất mọi người từng gửi qua đường bưu điện lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Những thứ điên rồ nhất mọi người từng gửi qua đường bưu điện

ictnews
Trong quá khứ, bưu chính là cách gửi bưu phẩm nhanh và rẻ. Tuy nhiên, mọi người thường gửi rất nhiều mặt hàng kỳ cục như động vật, trứng, thậm chí cả… người.

1. Mary Pierstoff

 

Món hàng kỳ lạ nhất được gửi đi qua đường bưu điện chính là một cô bé 4 tuổi có tên Mary Pierstoff. Cô được gửi tới cho bà ngoại từ Grangeville tới Lewiston. Bố mẹ cô bé khẳng định gửi bưu điện còn rẻ hơn mua vé tàu hỏa. Do không có quy định cấm gửi người, họ đã dán tem lên cô bé và gửi đi.

2. Viên kim cương 1 triệu USD

 

Chuỗi vòng kim cương Hope Diamond đã được gửi qua đường bưu điện trong chiếc hộp màu nâu đơn giản khi chủ nhân của nó, Harry Winston, qua đời. Ông tin tưởng hệ thống bưu chính tới nỗi gửi viên kim cương này từ New York đến Bảo tảng Lịch sử tự nhiên. Ông chỉ mất 2,44 USD tiền cước nhưng phải mua bảo hiểm 142,85 USD.

3. Cá

 

Cá sống hay chết cũng có thể gửi qua bưu điện.

4. Tắc kè hoa

 

Tháng 12/1954, Davide, người đàn ông sống tại Fostoria, Ohio, gửi thư đến cho nhân viên bưu điện tại Orlando, Floria. Trong lá thư, ông nói sẽ gửi con tắc kè hoa của mình từ Ohio vì hiện giờ trời quá lạnh và khi đến Orlando, nó sẽ được thả tự do.

5. Mảnh vỡ tàu Titanic

 

Hơn 90 tấn mảnh vỡ sót lại của con tàu Titanic được tìm thấy tại Italy và được gửi toàn bộ từ Milan sang Georgia qua đường bưu chính.

6. Mèo gửi qua ống khí nén

 

Hệ thống khí nén được xây dựng những năm 1800 tại New York để gửi thư nhanh hơn. Hệ thống nằm dưới lòng dất và những người phụ trách đường ống được gọi là “rocketeer”. Tuy nhiên, năm 1897, một số người muốn thử tốc độ của hệ thống bằng cách đặt một con mèo còn sống vào trong đường ống và gửi đi. May mắn là nó sống sót.

7. Suffragette

 

Trong thế kỷ 20, Suffragette là từ gọi chung những phụ nữ đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Có 2 người đã tự “gửi” mình qua hệ thống bưu chính vì không có quy định cấm gửi người. Họ thành công và xuất hiện trước mặt Thủ tướng Anh để truyền đi thông điệp của mình.

Du Lam (Theo Brightside)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

10 năm Jeff Bezos, ông trùm đế chế Amazon: Sự nghiệp, tình ái, "đầu hói" và vinh quang
ICTnews - Jeff Bezos, nhà sáng lập kiêm ông chủ Amazon, tận hưởng nhiều vinh quang trong 10 năm qua cả về đời sống riêng tư lẫn sự nghiệp.
iPhone 10 năm nhìn lại: Điều kỳ diệu của Apple ra đời như thế và thay đổi thế giới ra sao?
ICTnews - Với nhiều người, iPhone là thứ đầu tiên họ nhìn thấy khi thức dậy buổi sáng, cũng là thứ cuối cùng họ nhìn thấy vào buổi đêm trước...
Tổng kết 10 năm "lên voi xuống chó" của Mark Zuckerberg
ICTnews - Mark Zuckerberg trải qua nhiều thăng trầm từ năm 2010 đến nay khi Facebook trở thành mạng xã hội số 1 thế giới.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Những thứ điên rồ nhất mọi người từng gửi qua đường bưu điện lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang