• Chia sẻ bài viết Opera ra mắt trình duyệt tích hợp sẵn VPN miễn phí lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Opera ra mắt trình duyệt tích hợp sẵn VPN miễn phí

ictnews
Opera vừa chính thức ra mắt trình duyệt đầu tiên trên thế giới tích hợp sẵn VPN miễn phí, không phải đăng nhập và rất dễ sử dụng.

Theo khảo sát mới nhất của Opera thực hiện tại hơn 200 quốc gia trên thế giới, trung bình 70% người dùng Internet lo lắng về an toàn và quyền riêng tư khi online. Chi tiết hơn thì 74% e ngại những trang web khi họ ghé thăm sẽ bị theo dõi hành vi, 54% thì lo lắng các tổ chức sẽ thu thập thông tin cá nhân, trong khi đó 49% lo lắng rằng địa chỉ IP bị lộ và 26% người dùng thì không thoải mái khi đăng nhập vào những wifi công công cộng. Và những người càng am hiểu về Internet thì sự lo lắng càng lớn.

 “Với những ai có kiến thức về Internet thì tôi tin họ sẽ sử dụng VPN. Bằng việc tích hợp VPN miễn phí và dễ dùng, chúng tôi hi vọng nó sẽ trở thành một công cụ quan trọng đối với người dùng, như chìa khoá của một ngôi nhà vậy” ông Krystian Kolondra, Phó Chủ tịch Cấp cao của trình duyệt Opera cho máy tính cho biết.

Khi bật VPN lên, người dùng sẽ được kết nối với máy chủ an toàn của Opera đặt tại 5 quốc gia trên thế giới. VPN cho phép người dùng lựa chọn nơi mà bạn muốn xuất hiện trên Internet, tăng sự an toàn và quyền riêng tư khi truy cập mạng. 

Nếu không muốn lựa chọn, Opera sẽ tự động chọn địa điểm máy chủ tối ưu nhất cho người dùng dựa trên tốc độ mạng, độ trễ, vị trí và năng lực máy chủ. Ở chế độ tự động, truy cập qua VPN luôn đạt tốc độ cao nhất có thể.

Ngoài ra, khi sử dụng Opera với VPN tích hợp, người dùng sẽ không phải đăng nhập nên không phải lo ngại sẽ bị thu thập thông tin cá nhân.

“Chúng tôi biết rằng người dùng lo lắng về quyền riêng tư khi online và điều đó khiến họ thích dùng VPN. Tuy nhiên hai trở ngại chính khiến nhiều người chưa dùng VPN vì họ cho rằng nó quá phức tạp và phải trả phí hàng tháng. Và để giải quyết cả hai vấn đề này, Opera giới thiệu VPN miễn phí, và được tích hợp luôn trong trình duyệt để người dùng dễ dàng sử dụng”, ông Kolondra cho biết.

Sau khi tải trình duyệt Opera về máy, kích hoạt VPN khá đơn giải: Vào Settings (hoặc “Preferences” với Mac). Chọn “Privacy & Security” và chọn VPN. Biểu tượng VPN sẽ xuất hiện trong trình duyệt ở phía bên trái của thanh địa chỉ, và bạn có thể kích hoạt VPN và lựa chọn máy chủ mà bạn thích.

 

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Trình duyệt Opera cho thời gian dùng pin tốt hơn 50% so với Chrome
ICTnews - Nếu Opera có thể làm được như tuyên bố của mình, đây sẽ là tin vui dành cho người dùng laptop chạy Windows.
Opera chấp nhận bán mình cho các đại gia Trung Quốc
Theo thông tin mới nhất, 90% cổ đông đã chấp nhận thương vụ mua lại Opera của các tập đoàn Trung Quốc với giá trị 1,2 tỷ USD.
Opera "nhắn nhủ" Microsoft: Trình duyệt Opera giúp laptop tiết kiệm pin nhất
ICTnews - Opera lên tiếng phủ nhận kết luận gần đây của Microsoft rằng trình duyệt Edge giúp laptop có thời gian dùng pin tốt nhất.
Vụ Opera bán mình cho công ty Trung Quốc không được chấp thuận
ICTnews - Các cơ quan quản lý không đồng ý với thương vụ bán mình 1,2 tỷ USD của Opera cho các công ty Trung Quốc khiến giữa bên mua và bên bán...
Trình duyệt Opera Mini thêm tính năng tải video để xem offline
ICTnews - Tính năng của Opera hứa hẹn hữu ích dành cho những ai hay di chuyển bằng các phương tiện công cộng hoặc ở những nơi sóng di động chập...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Opera ra mắt trình duyệt tích hợp sẵn VPN miễn phí lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang