• Chia sẻ bài viết Phát hiện lỗi mới, thời gian sửa cáp nhánh hướng Việt Nam-HongKong của AAG lùi 2 ngày lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Phát hiện lỗi mới, thời gian sửa cáp nhánh hướng Việt Nam-HongKong của AAG lùi 2 ngày

ictnews
Trung tâm điều hành tuyến cáp AAG vừa cho biết đã phát hiện thêm một vị trí đứt cáp thứ 2 trên nhánh S1i hướng Việt Nam-HongKong, do đó thời gian cáp nhánh này được khôi phục bị lùi đến 10h ngày 15/9/2017, thyay vì được sửa xong vào sáng 13/9 như kế hoạch cũ.

Thông tin trên vừa được Trung  tâm điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế Asia America Gateway (AAG) thông báo tới các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam vào trưa nay, 11/9/2017.

Tính từ  đầu năm 2017 đến nay, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã  3 lần gặp sự cố, lần lượt vào các ngày 8/1, 18/2 và gần đây nhất là 27/8 (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG gặp sự cố ở hướng kết nối khu vực HongKong vào chiều ngày 27/8/2017. Theo thông báo của đơn vị quản  lý tuyến cáp tại thời điểm đó, tuyến cáp biển AAG bị đứt 2 đoạn tại các vị trí cách trạm cập bờ HongKong lần lượt là 66 km và 85 km, trên các cáp nhánh S1i hướng Việt Nam- HongKong và S2 hướng HongKong-Philippines.

Với việc vừa phát hiện thêm một vị trí đứt cáp mới, tính đến nay, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG bị đứt tại 3 vị trí, gồm 2 vị trí trên cáp nhánh S1i và 1 vị trí trên cáp nhánh S2.

Trước đó, trong thông báo ngày 5/9 gửi tới các ISP về lịch sửa chữa, khắc phục sự cố xảy ra ngày 27/8 trên tuyến cáp AAG , Trung tâm điều hành tuyến cáp này cho biết, thời gian dự kiến bắt đầu sửa cáp nhánh S1i hướng Việt Nam - Hong Kong của tuyến cáp biển AAG là vào 5h sáng ngày 7/9/2017 và kết thúc vào 2h sáng ngày 13/9/2017. Còn với cáp nhánh S2 hướng HongKong - Philippines của tuyến AAG, thời gian dự kiến bắt đầu sửa là 17h ngày 18/9/2017 và hoàn thành khắc phục sự cố trên cáp nhánh này vào 11h ngày 24/9/2017.

Như vậy, mặc dù phát hiện thêm lỗi mới, nhưng theo kế hoạch sửa đã công bố thì ngày 24/9 tới vẫn là thời điểm hoàn tất việc sửa chữa, khắc phục sự cố, khôi phục 100% kênh truyền trên tuyến cáp AAG.

Tuyến cáp quang biển AAG có tổng chiều dài 20.000 km và dung lượng thiết kế đạt đến 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Được chính thức đưa vào vận hành từ tháng 11/2009, tuyến cáp bắt đầu từ Malaysia và kết cuối tại Mỹ, với các điểm cập bờ tại Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Tungku (Bruney), Vũng Tàu (Việt Nam), Currimao (Philippines), South Lantau (Hong Kong), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ)... Nhánh cáp rẽ vào Việt Nam nằm trong đoạn S1 có chiều dài 314 km.

Là một trong những tuyến cáp biển đóng vai trò quan trọng, chiếm tỷ trọng dung lượng Internet Việt Nam kết nối đi quốc tế khá lớn, tuy nhiên kể từ khi được đưa vào khai thác đến nay, AAG đã nhiều lần gặp sự cố. Chỉ tính từ đầu năm 2017 đến nay, tuyến cáp AAG đã 3 lần gặp sự cố lần lượt vào các ngày 8/1, 18/2 và 27/8.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

3 tuyến cáp biển IA, AAG và SMW3 đang cùng lúc xảy ra sự cố
ICTnews - VNPT vừa xác nhận thông tin đang xảy ra sự cố mất liên lạc 700G tuyến cáp biển AAG. Còn theo đại diện một ISP, ngoài sự cố xảy ra trên...
Sẽ mất 3 - 4 tuần để khắc phục xong sự cố đứt cáp biển Liên Á, AAG
ICTnews - Theo Tổng thư ký VIA Vũ Thế Bình, do chưa biết nguyên nhân đứt các tuyến cáp AAG, Liên Á nên khó nói khi nào có thể phục hồi hoàn toàn...
Gần 20 ngày nữa sự cố đứt cáp biển AAG mới được khắc phục xong
ICTnews - Dự kiến sự cố xảy ra với cáp nhánh S1i hướng Việt Nam-HongKong của tuyến cáp quang biển AAG sẽ được sửa xong vào 2h sáng 13/9/2017....

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Phát hiện lỗi mới, thời gian sửa cáp nhánh hướng Việt Nam-HongKong của AAG lùi 2 ngày lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang